EVN tài trợ mua trang thiết bị cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

15:13, 14/10/2016

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao tặng tiền tài trợ mua trang thiết bị phục vụ công tác quản lý, học tập của Trường Đạo học Bách Khoa Hà Nội với số tiền gần 2,8 tỷ đồng.

Dự buổi lễ có ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện các thầy cô là giáo viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN.

Chủ tịch HĐTV EVN - Dương Quang Thành (bên phải) đại diện EVN trao tặng số tiền tài trợ mua trang thiết bị tới Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - Ảnh: Ng.Tuấn.

Tại lễ trao tặng, Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trong quá trình 60 năm hình thành và phát triển, ĐH Bách khoa Hà Nội đã đào tạo cho EVN hơn 8.700 cán bộ, số lượng này chiếm 8,38% số cán bộ của EVN. Riêng trong 2 năm 2015, 2016, Tập đoàn cũng đã tuyển 147 cán bộ là cựu sinh viên của ĐH Bách khoa Hà Nội. EVN cũng đã ký hợp đồng với ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo 2 lớp kỹ sư điện của các khóa K42 và K45. Ngoài ra, tháng 9/2011 Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng đã ký biên bản ghi nhớ với nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVN – Dương Quang Thành cho biết, ĐH Bách khoa Hà Nội là chiếc nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, kỹ sư cho ngành Điện lực Việt Nam, sự tương hỗ giữa học và làm của trường và Tập đoàn đã giúp nhau cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử. Với ý nghĩa đó, EVN đã quyết định tham gia tài trợ cho dự án cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất nhằm cải thiện điều kiện làm việc, học tập cho cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Chủ tịch HĐTV EVN - ông Dương Quang Thành cho rằng: Mô hình hợp tác giữa EVN và trường ĐH Bách khoa Hà Nội đan xen giữa công tác đào tạo và công tác nghiên cứu, đào tạo theo đặt hàng và bám sát nhu cầu của doanh nghiệp, là mô hình hợp tác hiệu quả, thiết thực với rất nhiều sinh viên đã thực tập tại các nhà máy, đơn vị của Tập đoàn.

Nhập dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐH Bách khoa Hà Nội (dự kiến ngày 15/10, thay mặt Tập đoàn Điện lực Việt nam Chủ tịch HĐTV EVN chúc nhà trường luôn là con chim đầu đàn trong ngành giáo dục – đào tạo của Việt Nam. Chúc mối quan hệ, hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa Hà Nội và EVN ngày càng hiệu quả, thiết thực và gắn bó.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ do Bộ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Văn Huyên ký ngày 6/3/1956 với tên ban đầu là Trường Đại học chuyên nghiệp Bách khoa Hà Nội. Sau một thời gian ngắn chuẩn bị, Trường đã tổ chức khai giảng khóa đầu tiên ngày 15/10/1956 với gần 1000 sinh viên thuộc 14 chuyên ngành.

Hiện nay, Trường có 1.950 cán bộ viên chức, trong đó 1.200 giảng viên với 21 giáo sư, 202 phó giáo sư, số cán bộ có trình độ tiến sĩ là 722 người, chiếm 60% số giảng viên. 

Số sinh viên đại học của nhà trường hiện là 30.000 sinh viên, 3.000 học viên cao học và 5.000 nghiên cứu sinh. 


Ngọc Tuấn

Share

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Ngày 22/10, tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông Hồng Vàng năm 2025”, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã được vinh danh trong Top 10 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.


EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (FENGSHEN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã yêu cầu các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn tại các công ty cổ phần triển khai ngay các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn.


Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Ngày 17/10/2025 tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trước đó, dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công vào ngày 30/9/2025, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.


Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều vị trí nằm trên núi cao có địa hình, địa chất chất phức tạp, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, tiến độ cấp bách, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, EVN/Ban Quản lý dự án Điện 1 và các đơn vị liên quan đã hoàn thành đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đảm bảo tiến độ, chất lượng.