EVN tham gia chương trình diễn tập an toàn thông tin mạng ASEAN – Nhật Bản năm 2021

24/06/2021 - 14:22 (GMT+7)

Chiều 24/6, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Chương trình diễn tập quốc tế thường niên ASEAN – Nhật Bản năm 2021.

EVN tham dự chương trình diễn tập an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản năm 2021 với 20 điểm cầu. Trong ảnh: Các cán bộ CNTT của EVN và EVNICT tham gia điểm cầu tại trụ sở EVN (Hà Nội).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hơn 200 điểm cầu thuộc Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia, các đơn vị CNTT của các bộ, ban, ngành, các cơ quan trung ương, các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tham dự diễn tập với 20 điểm cầu (tại trụ sở Tập đoàn và các tổng công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn). Trong đó, tổ công tác an ninh bảo mật của Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) là đơn vị tham gia trực tiếp.

Diễn tập quốc tế ASEAN – Nhật Bản là hoạt động thường niên giữa các nước thành viên Đông Nam Á và Nhật Bản, với mục tiêu nhằm nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết và khắc phục các sự cố tấn công mạng trên thế giới; đồng thời nâng cao nhận thức, thực hành kỹ năng, đánh giá lại các quy trình trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng. Sự kiện này cũng góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực.

Chương trình diễn tập quốc tế thường niên ASEAN – Nhật Bản năm 2021 với chủ đề “Phối hợp xử lý tấn công qua VPN vào hệ thống Chính phủ thực hiện mã hoá tống tiền cơ quan y tế”, với các kịch bản diễn tập được xây dựng công phu, dựa trên thực tế và các xu hướng cập nhật mới nhất về công nghệ và các mối đe dọa tiềm ẩn.

Đối với EVN, chương trình diễn tập lần này đã góp phần xây dựng, vận hành và bảo đảm sự tương tác thông suốt giữa các đơn vị thành viên trong việc chia sẻ thông tin ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Diễn tập quốc tế ASEAN – Nhật Bản là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2013 và đã trở thành sự kiện lớn về an toàn mạng trong khu vực Đông Nam Á. 10 nước ASEAN tham gia diễn tập gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.


Huy P. 24/06/2021 - 14:22 (GMT+7)
Share

Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Hơn 4.000 hộp mẫu nõn được lưu giữ tại Thủy điện Hòa Bình là những lát cắt địa chất được lấy lên từ lòng đất qua nhiều giai đoạn khảo sát, xây dựng công trình. Những mẫu đất, đá này đến nay vẫn được lưu giữ như một “hồ sơ địa chất”, phục vụ nghiên cứu, tra cứu và đối chiếu công trình qua thời gian.


Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Kho mẫu nõn Thủy điện Hòa Bình: Chuyện kể từ những tầng đất đá

Hơn 4.000 hộp mẫu nõn được lưu giữ tại Thủy điện Hòa Bình là những lát cắt địa chất được lấy lên từ lòng đất qua nhiều giai đoạn khảo sát, xây dựng công trình. Những mẫu đất, đá này đến nay vẫn được lưu giữ như một “hồ sơ địa chất”, phục vụ nghiên cứu, tra cứu và đối chiếu công trình qua thời gian.


EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

Sáng ngày 28/8/2026, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc. Đây là công trình thứ 3 liên tiếp, cùng với Trạm biến áp 220kV Phú Quốc và Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc cũng vừa đóng điện hoàn thành trong tháng 8/2026, sẵn sàng đảm bảo hạ tầng năng lượng cho đặc khu Phú Quốc và sự kiện APEC 2027.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.