EVN tham gia chương trình diễn tập quốc tế ACID năm 2022

27/10/2022 - 11:23 (GMT+7)

Ngày 27/10, Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức chương trình diễn tập quốc tế CERT các nước ASEAN (CCID) với chủ đề: “Dealing with Disruptive Cyber - Attacks Arising from Exploitation of Vulnerabilities - Ứng phó tấn công gián đoạn mạng từ việc khai thác lỗ hổng bảo mật”. Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên tham gia diễn tập theo hình thức trực tuyến.

Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới ứng cứu sự cố, tăng cường năng lực cho cán bộ, bộ phận chuyên trách ứng cứu sự cố an toàn thông tin trên toàn quốc.

EVN tham gia chương trình diễn tập quốc tế ACID năm 2022 từ đầu cầu trụ sở tập đoàn tại Hà Nội

Diễn tập ACID 2022 tiếp tục sử dụng các xu hướng an toàn thông tin mạng mới nhất làm tình huống diễn tập, nhằm tăng cường sự chuẩn bị sẵn sàng và xử lý các sự cố đang xảy ra tại các quốc gia ASEAN.

Chương trình đã đưa ra các tình huống diễn tập, tạo điều kiện cho các đội tham gia xử lý sự cố, điều tra, phân tích, khắc phục và báo cáo.

Cụ thể, các đội tham gia đã giải quyết các yêu cầu như: cung cấp hỗ trợ để xử lý sự cố liên quan đến an toàn thông tin mạng khi nhận được báo cáo và chuyển tiếp đến các bên liên quan để khắc phục; tiến hành điều tra các bằng chứng liên quan đến từng tình huống diễn tập, thực hiện yêu cầu ứng phó sự cố; tư vấn cho các cơ quan bị ảnh hưởng các biện pháp giảm thiểu, khắc phục và phòng ngừa; báo cáo và giải trình các hành động của kẻ tấn công…

Kết thúc chương trình diễn tập, Ban tổ chức sẽ tổ chức chấm điểm và công bố kết quả cho các đơn vị tham gia.


Nghi Viên 27/10/2022 - 11:23 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.