EVN tham gia chương trình diễn tập quốc tế ACID năm 2022

27/10/2022 - 11:23 (GMT+7)

Ngày 27/10, Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức chương trình diễn tập quốc tế CERT các nước ASEAN (CCID) với chủ đề: “Dealing with Disruptive Cyber - Attacks Arising from Exploitation of Vulnerabilities - Ứng phó tấn công gián đoạn mạng từ việc khai thác lỗ hổng bảo mật”. Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên tham gia diễn tập theo hình thức trực tuyến.

Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới ứng cứu sự cố, tăng cường năng lực cho cán bộ, bộ phận chuyên trách ứng cứu sự cố an toàn thông tin trên toàn quốc.

EVN tham gia chương trình diễn tập quốc tế ACID năm 2022 từ đầu cầu trụ sở tập đoàn tại Hà Nội

Diễn tập ACID 2022 tiếp tục sử dụng các xu hướng an toàn thông tin mạng mới nhất làm tình huống diễn tập, nhằm tăng cường sự chuẩn bị sẵn sàng và xử lý các sự cố đang xảy ra tại các quốc gia ASEAN.

Chương trình đã đưa ra các tình huống diễn tập, tạo điều kiện cho các đội tham gia xử lý sự cố, điều tra, phân tích, khắc phục và báo cáo.

Cụ thể, các đội tham gia đã giải quyết các yêu cầu như: cung cấp hỗ trợ để xử lý sự cố liên quan đến an toàn thông tin mạng khi nhận được báo cáo và chuyển tiếp đến các bên liên quan để khắc phục; tiến hành điều tra các bằng chứng liên quan đến từng tình huống diễn tập, thực hiện yêu cầu ứng phó sự cố; tư vấn cho các cơ quan bị ảnh hưởng các biện pháp giảm thiểu, khắc phục và phòng ngừa; báo cáo và giải trình các hành động của kẻ tấn công…

Kết thúc chương trình diễn tập, Ban tổ chức sẽ tổ chức chấm điểm và công bố kết quả cho các đơn vị tham gia.


Nghi Viên 27/10/2022 - 11:23 (GMT+7)
Share

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lễ xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chiều 16/1.


Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19 - 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.


Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp tổ chức Triển lãm Năng lượng Quốc tế dự kiến tổ chức trong năm 2026.


8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 8 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.


Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chiều 16/1, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long dẫn đầu đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Công ty Điện lực Từ Liêm và Trạm biến áp 110kV Thanh Xuân, TP. Hà Nội.