EVN thực hiện tốt công tác cấp điện và đầu tư xây dựng điện tại Quảng Trị

29/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Lê Quang Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, tại buổi làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam – ông Dương Quang Thành, chiều 29/10.

Cùng dự buổi làm việc còn có ông Võ Văn Hưng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn có lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Tổng công ty Phát điện 2, Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn công tác của EVN trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa bão thời gian qua

Đến nay, 100% số xã của tỉnh Quảng Trị đã có điện. Chất lượng điện ổn định, tin cậy góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đưa Quảng Trị từ tỉnh nghèo vươn lên mức trung bình của cả nước. Ông Lê Quang Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị và ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận những nỗ lực của EVN và các đơn vị Điện lực trên địa bàn. Đặc biệt, trong các đợt mưa lũ vừa qua, các đơn vị đã rất nỗ lực, nhanh chóng khôi phục cấp điện cho nhân dân. Tại Quảng Trị, EVN còn có thủy điện Quảng Trị đóng vai trò rất quan trọng trong việc cấp nước chống hạn, cắt/giảm lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đồng thời đóng góp nguồn ngân sách cho tỉnh. Bên cạnh những nỗ lực trong sản xuất, cung ứng điện, các đơn vị đã chung tay ủng hộ tỉnh Quảng Trị, để hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.

Ông Lê Quang Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị mong muốn, EVN tiếp tục đầu tư các dự án điện tại huyện đảo Cồn Cỏ trong thời gian tới. Đồng thời, với tiềm năng về nguồn điện gió, Quảng Trị đang kêu gọi các nhà đầu tư. Địa phương mong muốn EVN tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dự án truyền tải để giải tỏa kịp thời nguồn năng lượng tại đây.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà tỉnh Quảng Trị đã phải hứng chịu trong các đợt mưa bão vừa qua. EVN cũng đã phát động các đơn vị thuộc Tập đoàn cùng chung tay ủng hộ các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trong đó có tỉnh Quảng Trị. 

Theo lãnh đạo EVN, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, EVN đã chỉ đạo các đơn vị bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, để đưa ra kế hoạch cung cấp điện năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó, EVN đang đầu tư 2 dự án truyền tải điện là TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Lao Bảo – Đông Hà nhằm giải tỏa công suất cho các dự án điện gió của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, để dự án hoàn thành trong quý II/2021, Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị tỉnh Quảng Trị sớm tháo gỡ những khó khăn, tồn đọng trong giải phóng mặt bằng.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng mong muốn tỉnh Quảng Trị tiếp tục tạo điều kiện trong công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án điện khác của EVN đầu tư tại tỉnh và hỗ trợ tuyên truyền sâu rộng trong người dân về vấn đề bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.


Ngân Hà 29/10/2020 - 19:00 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.