EVN tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4

10:01, 24/03/2022

Sáng 24/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 320 học viên (thuộc đối tượng 4 tại Cơ quan EVN và các đơn vị trực thuộc có trụ sở tại toà nhà EVN).

Lớp bồi dưỡng được EVN tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 5 điểm cầu và qua nền tảng Zoom.

Dự lễ khai mạc có Thượng tá Vương Đăng Ninh – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình; Đại tá Lê Ngọc Cường – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía EVN, có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết, trong những năm qua, EVN đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thành phố Hà Nội, quận Ba Đình để tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo hướng dẫn.

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ EVN cũng nhấn mạnh, trên cơ sở những vấn đề cơ bản, mang tính định hướng đã được nghiên cứu trên lớp, mỗi học viên cần tiếp tục chủ động nghiên cứu sâu và liên hệ sát thực tế trên cương vị, chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đại tá Lê Ngọc Cường – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội trao đổi với các học viên trong khóa học

Tham gia lớp học, các học viên được nghiên cứu những nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội, từ đó giúp nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu đề xuất trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị mình, gắn với nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Một số chuyên đề trong khóa học như: Quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia trong tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bảo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; nội dung cơ bản của các luật Quốc phòng An ninh Quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên,…

Sau khoá học, học viên làm bài thi trực tuyến (E-learning) để làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo quy định.


Nghi Viên

Share

EVNCPC: Cấp điện trở lại cho hơn 90% khách hàng sau bão số 13

EVNCPC: Cấp điện trở lại cho hơn 90% khách hàng sau bão số 13

Tính đến 6h sáng ngày 11/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,49 triệu khách hàng, tương đương 90,52% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 13 (Kalmaegi) tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


EVNCPC: Cấp điện trở lại cho gần 85% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi)

EVNCPC: Cấp điện trở lại cho gần 85% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi)

Tính đến 7h00 ngày 10/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục, cấp điện trở lại cho hơn 1,39 triệu khách hàng, đạt 84,4% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi).


Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Bắt nhóm đối tượng giả là thợ điện trộm cắp tài sản

Công an xã Thuận An, Hà Nội vừa phát hiện nhóm đối tượng mặc quần áo, bảo hộ lao động giả làm thợ điện để trộm cắp tài sản.


Các tập thể, cá nhân EVNCPC được UBND tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong khôi phục cấp điện do bão số 13 (Kalmaegi)

Các tập thể, cá nhân EVNCPC được UBND tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong khôi phục cấp điện do bão số 13 (Kalmaegi)

Ngày 11/11/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn ký Quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 1 cá nhân thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị thành viên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khôi phục cấp điện, góp phần khắc phục hậu quả do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra trên địa bàn tỉnh.


EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

EVNCPC tăng cường thêm 1.000 nhân lực hỗ trợ Gia Lai, Đắk Lắk khôi phục lưới điện sau bão số 13

Sau khi điều hơn 1.300 người vào hiện trường từ ngày 7/11, tới sáng 9/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường thêm 1.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân từ các đơn vị thành viên đến Gia Lai, Đắk Lắk để hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 (Kalmaegi).