EVN tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4

24/03/2022 - 10:01 (GMT+7)

Sáng 24/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 320 học viên (thuộc đối tượng 4 tại Cơ quan EVN và các đơn vị trực thuộc có trụ sở tại toà nhà EVN).

Lớp bồi dưỡng được EVN tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 5 điểm cầu và qua nền tảng Zoom.

Dự lễ khai mạc có Thượng tá Vương Đăng Ninh – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình; Đại tá Lê Ngọc Cường – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía EVN, có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết, trong những năm qua, EVN đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Thành phố Hà Nội, quận Ba Đình để tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo hướng dẫn.

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ EVN cũng nhấn mạnh, trên cơ sở những vấn đề cơ bản, mang tính định hướng đã được nghiên cứu trên lớp, mỗi học viên cần tiếp tục chủ động nghiên cứu sâu và liên hệ sát thực tế trên cương vị, chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đại tá Lê Ngọc Cường – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội trao đổi với các học viên trong khóa học

Tham gia lớp học, các học viên được nghiên cứu những nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội, từ đó giúp nâng cao nhận thức, năng lực tham mưu đề xuất trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị mình, gắn với nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Một số chuyên đề trong khóa học như: Quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia trong tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bảo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; nội dung cơ bản của các luật Quốc phòng An ninh Quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên,…

Sau khoá học, học viên làm bài thi trực tuyến (E-learning) để làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo quy định.


Nghi Viên 24/03/2022 - 10:01 (GMT+7)
Share

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tham dự Đại hội.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.