EVN trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển điện lực Việt Nam

13/10/2016 - 09:01 (GMT+7)

Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam" cho đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Đặng Ngọc Tùng – nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam cho ông Bùi Văn Cường (ảnh trái) và ông Đặng Ngọc Tùng (ảnh phải) - Ảnh Minh Ngọc

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương, EVN đã đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tập đoàn đã đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Tập đoàn đã hoàn thành các dự án đầu tư nguồn và lưới điện theo Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia. Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho đời sống của cán bộ công nhân viên trong toàn Tập đoàn không ngừng được nâng cao, cải thiện theo từng năm.

Trong những thành công chung đó của EVN có sự giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện rất lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đặc biệt là cá nhân đồng chí Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành Điện Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam” cho 2 đồng chí.

“Tập đoàn Điện lực Việt Nam bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ, tạo điều kiện của các đồng chí trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trong thời gian tới để Tập đoàn tiếp tục triển khai hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ tốt nhất, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Chính phủ, của nhân dân và của người lao động”, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Cường bộc bạch: Đây là phần thưởng cao quý của ngành Điện dành tặng cho tôi sau gần 4 năm làm Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Trên cương vị mới là Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tôi hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Điện chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên trong EVN.

- Ông Đặng Ngọc Tùng, (sinh năm 1952, quê quán Quảng Ngãi). Trên cương vị là Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (năm 2006-2016), ông đã chỉ đạo xây dựng các phong trào thi đua trong lao động sản xuất và ban hành cơ chế chính sách chăm lo cho đời sống cán bộ công nhân viên người lao động, trong đó có ngành Điện, đặc biệt là sự quan tâm đến xây dựng các công trình trọng điểm như đường dây 500 kV Bắc – Nam, Thủy điện Sơn La, Lai Châu.

- Ông Bùi Văn Cường, (sinh năm 1965, quê quán Hải Dương). Trên cương vị Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (từ tháng 6/2012- tháng 4/2016), ông đã dành cho EVN những sự quan tâm đặc biệt, sát sao chỉ đạo để Đảng bộ EVN phát triển vững mạnh xứng đáng là Đảng bộ vững mạnh hàng đầu trong Khối.

 


PV 13/10/2016 - 09:01 (GMT+7)
Share

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn số 715-CV/ĐU ngày 22/6/2026 gửi cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.


Điện giữ chân người bám biển

Điện giữ chân người bám biển

Giữa trùng khơi đặc khu Phú Quý, tỉnh Lâm Đồng, nơi những con tàu ngày ngày vươn khơi mang theo khát vọng mưu sinh của người dân đảo, dòng điện đang âm thầm trở thành điểm tựa cho kinh tế biển phát triển. Không chỉ bảo đảm sinh hoạt, sản xuất, điện còn góp phần giữ chân người dân bám đảo, tạo động lực để thế hệ trẻ tiếp tục khởi nghiệp từ biển, gìn giữ những nghề truyền thống được truyền lại qua nhiều thế hệ.


EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực trong những ngày cuối tháng 6/2026, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trên cơ sở kinh nghiệm vận hành trong đợt phụ tải lập đỉnh cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, tổ chức vận hành và ứng dụng công nghệ nhằm bảo đảm hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn, liên tục và tin cậy.


Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.