EVN ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới

16/03/2022 - 19:41 (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên; Người đại diện phần vốn của Tập đoàn tại các công ty liên kết triển khai Chương trình hành động 12-CTr/ĐU ngày 09/12/2021 của Đảng ủy EVN về thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Cảng than Trung tâm Điện lực Duyên Hải

EVN yêu cầu các đơn vị xây dựng chương trình/kế hoạch chi tiết về việc triển khai Chương trình hành động 12-CTr/ĐU ngày 09/12/2021 của Đảng ủy Tập đoàn bảo đảm hiệu quả, thiết thực và phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Chương trình/kế hoạch cụ thể báo cáo Tập đoàn trước ngày 31/3/2022 để làm cơ sở theo dõi quá trình triển khai thực hiện.

Chú trọng công tác lập kế hoạch đấu thầu trong việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cũng như trong sản xuất kinh doanh nhằm khuyến khích, tạo điều kiện để đơn vị, doanh nghiệp trong nước tham gia.

Tiếp tục triển khai công tác lựa chọn nhà thầu tuân thủ các quy định về đấu thầu theo quy định của pháp luật và các quy chế, quy định hiện hành, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu đặc biệt lưu ý: Các quy định chi tiết đảm bảo tuân thủ quy định về ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu theo Luật Đấu thầu và các nghị định, thông tư hướng dẫn Luật Đấu thầu. Cập nhật thông tin về các sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục các hàng hóa trong nước sản xuất được do các cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Nghiên cứu thị trường nhà thầu để có thể xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu phù hợp trên cơ sở tạo điều kiện tối đa các nhà thầu trong nước có thể tham gia, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành về đấu thầu.

Khi lập hồ sơ mời thầu cần lưu ý đưa ra các tiêu chuẩn năng lực, kinh nghiệm phù hợp để đảm bảo tính cạnh tranh trong lựa chọn nhà thầu. Nghiên cứu các giải pháp, cơ chế để có thể tăng cường sử dụng nguyên, nhiên liệu và các yếu tố đầu vào là các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam và các doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương phù hợp với các cam kết quốc tế và pháp luật của Việt Nam.

Khuyến khích tinh thần năng động, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong Tập đoàn, tận dụng các nguyên vật liệu trong nước để sản xuất kinh doanh. Chủ động lựa chọn liên kết, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp tìm nguồn cung cấp vật tư, máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất trong nước để sử dụng phù hợp với hoạt động đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh của Tập đoàn theo đúng các quy định của pháp luật.

 


Xuân Tiến 16/03/2022 - 19:41 (GMT+7)
Share

EVN trao đổi 2 biên bản ghi nhớ hợp tác trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

EVN trao đổi 2 biên bản ghi nhớ hợp tác trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc vào ngày 23/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao đổi 2 biên bản ghi nhớ hợp tác với đối tác Hàn Quốc, mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực như công nghệ quản lý lưới điện, ổn định truyền tải, phát triển hạ tầng năng lượng,...


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.