EVN và Microsoft Việt Nam trao đổi khả năng hợp tác về chuyển đổi số

12/01/2022 - 17:52 (GMT+7)

Ngày 11/1, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc trực tuyến với ông Paulo Fernandes - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam để trao đổi về định hướng hợp tác của 2 bên thời gian tới.

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN (bên trái) làm việc trực tuyến với ông Paulo Fernandes - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết: Dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID -19, xong công tác chuyển đổi số của EVN năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và bám sát lộ trình chuyển đổi số đã đề ra. EVN đặt quyết tâm rất cao về triển khai chuyển đổi số, không chỉ phục vụ cho công tác quản trị doanh nghiệp, mà còn nâng cao chất lượng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. 

Năm 2022, với nhiều kế hoạch, chương trình trong lĩnh vực công nghệ thông tin liên quan trực tiếp đến chuyển đổi số, EVN mong muốn Microsoft hợp tác, hỗ trợ đào tạo phát triển nguồn nhân lực, cũng như tư vấn về chiến lược, công nghệ, sản phẩm mới cho EVN.

Ông Paulo Fernandes cảm ơn những chia sẻ của ông Võ Quang Lâm, đồng thời cho biết Microsoft sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho EVN về lĩnh vực này, cũng như các giải pháp kỹ thuật để lộ trình chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đạt được nhiều kết quả ấn tượng hơn nữa.


Thu Giang 12/01/2022 - 17:52 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.