EVN và Sembcorp họp triển khai các nội dung hợp tác chiến lược

01/03/2022 - 16:12 (GMT+7)

Từ ngày 1-3/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Sembcorp (Singapore) tổ chức các buổi làm việc trực tuyến để triển khai nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược đã được hai bên ký kết.

Chủ trì tại đầu cầu EVN là ông Nguyễn Tài Anh – Phó tổng giám đốc EVN; tại đầu cầu Sembcorp (Singapore) có ông Koh Khiong – Tổng giám dốc Sembcorp khu vực Singapore và Đông Nam Á.

Buổi làm việc giữa EVN và Sembcorp qua hình thức trực tuyến, ngày 1/3/2022. Ảnh chụp màn hình

Trong ngày 1/3, hai bên đã trao đổi về nội dung nâng cao độ tin cậy và ổn định hệ thống điện; trong đó các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về lưới điện thông minh, độ ổn định của hệ thống điện, các thách thức chính của hệ thống điện Việt Nam,…

Các chuyên gia đến từ Sembcorp đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trực thuộc EVN trong việc phát triển lưới điện thông minh; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng lưới điện thông minh mà Sembcorp đang triển khai hiệu quả tại nhiều nơi trên thế giới.

Những nội dung chính của các buổi làm việc ngày 2-3/3 bao gồm: phát triển, tối ưu hóa các dự án năng lượng tái tạo; phát triển Trung tâm Điện lực Dung Quất và công tác trao đổi chuyên gia. Hai bên cũng sẽ trao đổi, thảo luận để đưa ra những giải pháp hiệu quả nhằm cụ thể hóa nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện năng đã ký vào ngày 27/11/2021.


Nghi Viên (thực hiện) 01/03/2022 - 16:12 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong-choel, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.