EVN và TKV phối hợp chặt chẽ vì mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

17/06/2020 - 19:13 (GMT+7)

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có buổi tổng kết công tác thực hiện thỏa thuận chiến lược và hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi làm việc, về phía EVN có Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân, cùng các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn.

Về phía TKV có Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải, cùng các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn.

EVN và TKV trao đổi công tác phối hợp giữa hai Tập đoàn

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn đều có chung nhận định, thời gian qua, hai Tập đoàn đã có sự hợp tác tốt đẹp, chặt chẽ, vì mục tiêu chung đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh sự phối hợp công việc trong thời gian tới, làm việc minh bạch, tuân thủ quy định của pháp luật, kiểm soát chặt chẽ nguồn than và chất lượng than cấp cho các nhà máy điện của EVN. Lãnh đạo 2 Tập đoàn cũng trao đổi về khả năng hợp tác để phát triển một số dự án nguồn điện.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi làm việc

Từ tháng 11/2019, các đơn vị của EVN đã ký các hợp đồng than dài hạn và hợp đồng than năm 2020 với TKV.

Khối lượng than TKV đã cấp cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) của EVN đến hết ngày 31/5/2020 đạt 8,531 triệu tấn, bằng 98,4% khối lượng theo hợp đồng. Việc cung cấp than đã được TKV thực hiện tương đối ổn định, đáp ứng được nhu cầu vận hành của các NMNĐ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và biến động thị trường than nhập khẩu, nên việc bố trí đủ nguồn than nhập khẩu phù hợp để pha trộn với nguồn than trong nước có thể sẽ gặp khó khăn, chất lượng than trộn không đều.

Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn khẳng định 2 Tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới

EVN đề nghị TKV có kế hoạch sản xuất, nhập khẩu, pha trộn than để cung cấp đủ khối lượng than cho tất cả các NMNĐ theo tiến độ đã kí trong hợp đồng năm 2020, cũng như các hợp đồng than dài hạn đã ký.

Đồng thời, TKV cần phối hợp với EVN để sớm ban hành bộ chỉ tiêu chất lượng than cho các NMNĐ. Tăng cường kiểm soát chất lượng than, đảm bảo chất lượng đồng đều, theo đúng yêu cầu của hợp đồng và phù hợp với công nghệ của các NMNĐ.

Phía TKV cũng đề nghị EVN cập nhật, cung cấp thông tin vận hành của các NMNĐ và khối lượng than cần theo thực tế trong các tháng cuối năm 2020 để TKV có sự chuẩn bị tốt nhất. Đồng thời đề nghị các NMNĐ của EVN phối hợp, tranh thủ điều kiện thời tiết mùa khô để tiếp nhận than về kho an toàn, thuận lợi.

Trong 5 tháng đầu năm, để đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân, EVN đã huy động cao nguồn nhiệt điện than. Sản lượng nhiệt điện than đạt 58,09 tỷ kWh, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2019. Việc TKV cung ứng đủ than cho các nhà máy nhiệt điện đã góp phần đảm bảo điện cho đất nước. 


M.Hạnh 17/06/2020 - 19:13 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.