EVN và tỉnh Ninh Thuận phối hợp chặt chẽ trong việc đẩy nhanh tiến độ các dự án điện

Chiều 17/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận về các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, có ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía EVN, có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN, ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng giám đốc EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các ban chuyên môn và các đơn vị thành viên.

Lãnh đạo EVN và lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận trao đổi về việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh các dự án điện trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lưu Xuân Vĩnh cảm ơn EVN trong thời gian qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ Ninh Thuận trong việc phát triển năng lượng, đặc biệt là việc giải tỏa công suất nguồn năng lượng tái tạo.

Ninh Thuận đang phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của cả nước. Do vậy, thời gian tới, mong rằng EVN và các đơn vị trực thuộc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh, triển khai hiệu quả các dự án điện trên địa bàn, ông Lưu Xuân Vĩnh cho hay.

Ông Lưu Xuân Vĩnh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương, các sở ban ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của chủ đầu tư trong triển khai các dự án điện.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN cho hay, việc triển khai các dự án điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cũng như việc giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo được Tập đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ cấp bách, nhằm đảm bảo điện trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Thời gian qua, EVN cũng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, kịp thời báo cáo Bộ Công Thương, trình Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.  

Thời gian qua, để giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn Ninh Thuận, EVN và các đơn vị đã khẩn trương đầu tư các dự án lưới điện truyền tải. Đến nay, Tập đoàn đã hoàn thành 3 công trình lưới điện truyền tải, sớm hơn so với tiến độ quy hoạch đã được phê duyệt.

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án trong thời gian tới, EVN kiến nghị UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các sở, ngành, địa phương kịp thời giải quyết các thủ tục, tháo gỡ vướng mắc các dự án điện trên địa bàn như: Thủy điện tích năng Bác Ái; Điện mặt trời Phước Thái 2, 3; các công trình đường dây truyền tải từ 110 – 500kV...

Theo quy hoạch được các cấp thẩm quyền phê duyệt, tổng công suất nguồn điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2030 là gần 5.150MW, nếu tính cả các dự án đang trình bổ sung quy hoạch, con số này là trên 6.340MW.


  • 17/01/2020 06:39
  • Nghi Viên
  • 6581