EVN yêu cầu toàn thể CBNV tiếp tục chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng, chống COVID -19

Đó là chỉ đạo của ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo diễn ra chiều 22/7.

Dự cuộc họp còn có ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ trụ sở EVN (Hà Nội) đến các tổng công ty, đơn vị thành viên của EVN trên toàn quốc. 

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của lãnh đạo, CBCNV các đơn vị thành viên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, có Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là hai đơn vị đang chịu ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh lần này. 

Tổng giám đốc EVN biểu dương EVNHCMC và EVNSPC đã chủ động, trách nhiệm, có những giải pháp hiệu quả vừa đảm bảo phòng chống dịch, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân chủ trì cuộc họp.

Dự báo dịch COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong giai đoạn tới, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân yêu cầu CBCNV trong toàn Tập đoàn nghiêm túc, gương mẫu thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch của các cơ quan Trung ương, địa phương và của EVN; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của  Bộ Y tế. Các đơn vị thuộc vùng có nguy cơ tiếp tục duy trì kiểm soát nhiệt độ cho CBCNV và khách đến làm việc; triển khai sổ nhật ký để lưu thông tin khách ra/vào làm việc, nhằm kịp thời khoanh vùng, truy vết khi cần thiết. 

Lãnh đạo Tập đoàn cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt "3 tại chỗ" (ăn - ở - sản xuất tập trung tại nơi làm việc) đối với lực lượng vận hành hệ thống điện, điều độ, sửa chữa, viễn thông dùng riêng; chủ động lập các phương án phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao hơn để sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống; tăng cường họp trực tuyến, làm việc online, trong đó cần lưu ý vấn đề đảm bảo an toàn thông tin.

Ngoài ra, các đơn vị cần làm việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương để tiêm vắc-xin COVID-19 cho CBCNV ngành Điện – đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Công đoàn Điện lực Việt Nam và tổ chức công đoàn các cấp trực thuộc tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV, đặc biệt là lực lượng “cắm trại” tại nơi làm việc để thực hiện nhiệm vụ. 

Theo ông Trần Việt Anh – Trưởng Ban Tổ chức & Nhân sự EVN, trong đợt dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát, EVN đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên có các văn bản hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch và đảm bảo sản xuất kinh doanh trong các điều kiện dịch bệnh khác nhau.

Cụ thể, từ 27/4/2021 đến nay, Tập đoàn đã phát hành 20 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế, các Bộ, ngành và các địa phương. Đồng thời, Tập đoàn cũng đã đề nghị các tỉnh/thành phố về việc tạo điều kiện di chuyển điều hành sản xuất cho lãnh đạo và CBCNV các đơn vị trực thuộc.

Hiện nay, 100% đơn vị thành viên của Tập đoàn đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị đã có đầy đủ phương án phòng chống dịch; đồng thời căn cứ vào tình hình từng đợt dịch, phương án được đơn vị bổ sung các tình huống cụ thể. Các đơn vị cũng thường xuyên khử khuẩn tại nơi công cộng, cầu thang, hành lang luôn có thuốc sát khuẩn; CBCNV nêu cao ý thực phòng, chống dịch; tuân thủ việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định tại phòng làm việc/phòng họp để tránh lây nhiễm cộng đồng…

Triển khai thực hiện Nghị quyết 21/NQ-CP về tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19, EVN đã giao các đơn vị phối hợp với địa phương để triển khai. Các công ty điện lực và các tổng công ty, Văn phòng EVN đã rất tích cực phối hợp với địa phương để đảm bảo tiêm phòng vắc-xin cho CBCNV. Đến nay, toàn Tập đoàn đã có 45.094 CBCNV tiêm vacxin, chiếm 44,66% CBCNV đăng ký tiêm.


  • 22/07/2021 05:45
  • Nghi Viên
  • 7959