EVNCPC: Khuyến nghị về an toàn thông tin khách hàng sử dụng điện

26/08/2022 - 11:28 (GMT+7)

Thời gian qua, đã xuất hiện tình trạng khách hàng sử dụng điện ở miền Trung - Tây Nguyên liên tục bị số điện thoại lạ gọi đòi tiền điện. Kẻ xấu còn giả danh nhân viên ngành Điện gặp trực tiếp để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân.

Thậm chí, có nhiều số điện thoại quảng bá chức năng giải đáp, cung cấp dịch vụ về điện khiến khách hàng lầm tưởng là ngành Điện. Khi khách hàng gọi vào các số này thì bị thu cước “cắt cổ” nhưng lại không được giải đáp thông tin… 

Trước thực trạng trên, để ngăn ngừa những thiệt hại có thể xảy ra, EVNCPC khuyến cáo khách hàng sử dụng điện cần hết sức cẩn trọng, không hoảng sợ khi bị đe dọa và không nên làm theo bất kỳ hướng dẫn nào khi thông tin chưa được kiểm tra tính xác thực.

“Khi nhận bất kỳ cuộc gọi nào yêu cầu thanh toán tiền điện của người lạ, cả với các số điện thoại có mã vùng trong nước và quốc tế, khách hàng sử dụng điện tuyệt đối không chuyển tiền vào các tài khoản được yêu cầu để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nếu nhận được bất cứ cuộc gọi yêu cầu thanh toán tiền điện, hay bị đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, hoặc có bất kỳ vướng mắc về các dịch vụ điện, khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên hãy gọi ngay đến số tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909 của để được hỗ trợ kịp thời 24/7”, ông Lê Văn Tường – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung khuyến cáo.

Ngoài ra, còn có các kênh chăm sóc khách hàng của EVNCPC như: website https://cskh.cpc.vn, App EVNCPC CSKH, Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Zalo EVNCPC CSKH, Email và Fanpage EVNCPC CSKH. Các kênh này luôn sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ xử lý, giải đáp bất kỳ vấn đề gì có liên quan đến hoạt động điện lực tại khu vực 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Các kênh giao tiếp khách hàng được quảng bá tại website cskh.cpc.vn

Hiện nay, EVNCPC cũng đã triển khai các kênh thanh toán qua các kênh như: Website https://cskh.cpc.vn; ứng dụng EVNCPC CSKH (trên IOs và Android); trích nợ tự động thông qua ngân hàng; thanh toán qua Internet banking/Mobile banking; thanh toán qua Cổng dịch vụ công quốc gia; các ví điện tử...

“Đặc biệt khi cài đặt App EVNCPC CSKH, khách hàng sẽ chủ động kiểm tra được lịch sử thanh toán tiền điện, mức tiêu thụ điện hàng ngày, hàng tháng của gia đình để từ đó có thể kiểm soát lượng điện tiêu thụ”, ông Tường thông tin thêm.

Để an toàn trong thanh toán tiền điện trực tuyến, EVNCPC khuyến cáo khách hàng nên sử dụng dịch vụ OTP; không cung cấp thông tin tài khoản; sử dụng mật khẩu mạnh; đổi mật khẩu thường xuyên, ít nhất 3 tháng/lần; sử dụng tin nhắn biến động tài khoản. Đặc biệt khách hàng lưu ý, hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng cho các giao dịch tài chính.


Nguyễn Phượng 26/08/2022 - 11:28 (GMT+7)
Share

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.