EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Ngô Thị Chiến

23/08/2023 - 16:21 (GMT+7)

Ngày 22/08, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Đà Nẵng phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Ngô Thị Chiến, cư trú tại thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi khánh thành nhà có bà Lê Thị Như Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo địa phương và tổ dân phố. Về phía EVNCPC có ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Đà Nẵng.

Gia đình bà Ngô Thị Chiến thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa Vang, bà năm nay đã gần 50 tuổi, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn. Căn nhà nhỏ với 5 thành viên sinh sống nhưng chỉ có một lao động chính. Nhiều năm nay cả gia đình bà sống trong căn nhà ẩm thấp, xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến, cả gia đình bà mong chờ sự hỗ trợ của địa phương cũng như doanh nghiệp có thể giúp đỡ để các thành viên có thể sinh sống ổn định, an tâm làm việc.

Ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC trao tặng 60 triệu đồng cho gia đình bà Ngô Thị Chiến

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, thông qua chính quyền địa phương, EVNCPC đã hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà đã xuống cấp. Sau gần 04 tháng thi công, giờ đây gia đình bà đã có thể an tâm sinh sống trong ngôi nhà mới kiên cố, vững chắc hơn, không phải lo lắng, chèn chống nhà cửa mỗi khi có mưa bão.

Ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cho biết, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội và các hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng cũng là một trong những nội dung mà EVNCPC luôn quan tâm chú trọng thực hiện hằng năm. Trong đó, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đã được Tổng công ty duy trì qua nhiều năm, từ đó đã có nhiều ngôi nhà mới được xây dựng, mang đến niềm vui cho người dân.

“Có được ngôi nhà kiên cố để sinh sống là mơ ước của cả gia đình từ lâu, nay được sự hỗ trợ của ngành Điện và địa phương, chúng tôi đã có được ngôi nhà mới, không còn lo lắng mỗi khi mưa nắng, thật không gì hạnh phúc hơn. Thay mặt gia đình, tôi vô cùng cảm ơn các đơn vị đã quan tâm, hỗ trợ”, bà Chiến xúc động chia sẻ.

Đại diện chính quyền, bà Lê Thị Như Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Đà Nẵng đã quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa, giúp bà con vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, an tâm cư trú.

 


Minh Thuận - Huyền Hậu 23/08/2023 - 16:21 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhu cầu điện tăng cao, "bài toán" đảm bảo cung ứng điện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả. Tại tọa đàm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua cho thấy nhiều giải pháp từ phía ngành Điện, doanh nghiệp và người dân nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện trong các tháng cao điểm.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.