EVNCPC huy động toàn lực khẩn trương ứng phó bão số 6

26/10/2024 - 18:32 (GMT+7)

Chiều 26/10, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 6 (bão TRAMI) đang tiến sát đất liền và có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh ven biển miền Trung - khu vực do EVNCPC quản lý cung cấp điện.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào lúc 14 giờ ngày 26/10, tâm bão ở vị trí 17 độ vĩ Bắc, 112.2 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng 440km về phía Đông Đông Bắc. Vùng gần tâm bão có sức gió mạnh cấp 11-12 (103-133 km/h), giật cấp 15, di chuyển với tốc độ 20km/h theo hướng Tây Tây Nam. Trong 24-72 giờ tới, bão có thể đổi hướng, suy yếu dần, song vẫn gây mưa to và gió giật mạnh trên diện rộng. Nguy cơ mưa lớn tập trung từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, nơi dự kiến có tổng lượng mưa phổ biến từ 300-500mm, có nơi lên đến trên 700mm. Đối với khu vực Bình Định và Bắc Tây Nguyên, dự báo mưa từ 100-200mm, có nơi trên 300mm.

Trước tình hình này, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) EVNCPC đã yêu cầu các công ty điện lực, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung và các đơn vị thành viên triển khai ngay các biện pháp đối phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất. Các đơn vị cần kiểm tra và gia cố các điểm xung yếu, đảm bảo an toàn tại các vị trí có nguy cơ sạt lở; đồng thời, chuẩn bị nhu yếu phẩm và tái lập ca trực cho các trạm biến áp 110kV không người trực. Hệ thống viễn thông và CNTT phải được kiểm tra kỹ lưỡng để duy trì liên lạc thông suốt phục vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt đối với các thiết bị liên lạc vệ tinh và vô tuyến. Các máy phát điện dự phòng cũng cần sẵn sàng vận hành trong trường hợp hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư yêu cầu các đơn vị tập trung toàn lực ứng phó bão số 6

Tại các cơ sở có nhân sự trực vận hành, kho bãi và các trạm biến áp 110kV, các đơn vị phải đảm bảo an toàn trước nguy cơ ngập lụt và sạt lở. Nếu phát hiện khu vực có nguy cơ cao, yêu cầu di dời nhân viên để bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, các công tác phát quang hành lang tuyến cũng cần được triển khai, phối hợp với chính quyền địa phương xử lý cây xanh có nguy cơ ngã đổ, gây sự cố trên lưới điện.

Đối với các đơn vị vận hành các nhà máy thủy điện thuộc Tổng công ty, lãnh đạo EVNCPC yêu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vận hành liên hồ, lệnh điều tiết của chính quyền, đảm bảo an toàn hồ đập và bố trí lực lượng trực 24/7 để theo dõi sát diễn biến bão, sẵn sàng ứng phó theo thông tin cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư nhấn mạnh: “Bảo đảm an toàn lao động là ưu tiên hàng đầu trong quá trình ứng phó và khắc phục hậu quả mưa bão”. Mỗi đơn vị sẵn sàng đội xung kích (gồm 40 người/đơn vị) để hỗ trợ khắc phục thiệt hại cho các đơn vị khác sau bão; đảm bảo an toàn cho khách hàng và CBCNV; các đơn vị kích hoạt, triển khai các phương án đã được lập; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư phòng chống lụt bão.

Hiện tại, EVNCPC huy động sẵn sàng 35 đội xung kích với 768 nhân sự (gồm cán bộ kỹ thuật, cán bộ an toàn, công nhân) và trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ gồm 123 xe thi công, 79 xe chở người, 769 bộ dụng cụ an toàn, 260 cột sắt lắp ghép, 57 cột bê tông ly tâm từ 16m và 79 máy phát điện một pha. Ngoài ra, EVNCPC có thể huy động thêm 910 nhân lực từ các đơn vị thi công bên ngoài với 61 xe múc, 86 xe tải và 181 bộ dụng cụ thi công để nhanh chóng khắc phục các sự cố sau bão.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần khẩn trương, EVNCPC và các đơn vị trực thuộc đang nỗ lực cao nhất để đảm bảo an toàn và cung cấp điện ổn định cho khu vực miền Trung trước tình hình bão số 6 đang diễn biến phức tạp.


Nguyễn Phượng - Phương Nam 26/10/2024 - 18:32 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên khối chăm sóc khách hàng

Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên khối chăm sóc khách hàng

Ngày 12/2, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cùng đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI).


EVN triển khai các giải pháp chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Bính Ngọ

EVN triển khai các giải pháp chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Bính Ngọ

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, EVN kích hoạt đồng loạt nhiều giải pháp từ sớm - từ xa, bảo đảm hệ thống vận hành an toàn - ổn định, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động hoạt động sản xuất trên cả nước.


EVN triển khai các giải pháp chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Bính Ngọ

EVN triển khai các giải pháp chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Bính Ngọ

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, EVN kích hoạt đồng loạt nhiều giải pháp từ sớm - từ xa, bảo đảm hệ thống vận hành an toàn - ổn định, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động hoạt động sản xuất trên cả nước.


Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi thư chúc Tết tới cán bộ nhân viên EVN nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi thư chúc Tết tới cán bộ nhân viên EVN nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 11/02, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ban biên tập evn.com.vn đăng tải toàn văn nội dung thư chúc mừng.


EVNGENCO3 trao hơn 500 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

EVNGENCO3 trao hơn 500 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sẻ chia với cộng đồng, với hơn 500 phần quà Tết vừa được trao đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.