EVNCPC tặng 14 tấn gạo cho người nghèo tại Đà Nẵng

24/04/2020 - 16:31 (GMT+7)

Ngày 23/4, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức trao 14 tấn gạo cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng.

Tổng kinh phí trao tặng đợt này trên 200 triệu đồng, được Tổng công ty trích từ Quỹ tương trợ xã hội. Tại 7 quận, huyện của TP. Đà Nẵng, mỗi địa phương được EVNCPC tặng 2 tấn gạo, nhằm  hỗ trợ các gia đình khó khăn vượt qua sự ảnh hưởng của dịch bệnh, vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong đó, tại các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang, lãnh đạo EVNCPC cùng địa phương trao tận tay các hộ dân, mỗi hộ 10kg gạo. Còn tại quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn, địa phương dành số gạo này để trao tới bà con qua các “cây ATM gạo nghĩa tình” trên địa bàn quận.

Lãnh đạo EVNCPC trực tiếp trao tặng gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC bày tỏ, bên cạnh nhiệm vụ SXKD, EVNCPC luôn có trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, EVNCPC đã trích từ nguồn kinh phí của đơn vị và vận động CBCNV đóng góp, trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các địa phương, tổ chức để chung tay phòng, chống dịch.

EVNCPC hỗ trợ 7 quận, huyện của TP Đà Nẵng, mỗi địa phương 2 tấn gạo

Tại buổi trao tặng gạo cho bà con tại huyện Hòa Vang, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết, món quà 2 tấn gạo từ EVNCPC rất kịp thời và ý nghĩa gửi đến 200 hộ dân trên địa bàn các xã. Với ý nghĩa “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ông Hùng thay mặt cho nhân dân gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới CBCNV Tổng công ty đã đóng góp để cùng chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện cũng đã cảm ơn sự góp sức của Tổng công ty Điện lực miền Trung, chung sức giúp người dân vượt qua khó khăn do tình hình dịch bệnh kéo dài.

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng đã dành 12 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.


Tin: Nguyễn Phượng - Ảnh: Đăng Đệ 24/04/2020 - 16:31 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.