EVNGENCO 1: Nhiều hoạt động hướng về người lao động

12/06/2023 - 15:53 (GMT+7)

Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.

Cụ thể, bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, Công đoàn EVNGENCO1 đã tổ chức các đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động tại các đơn vị. Qua đó, nắm bắt tình hình sản xuất và những khó khăn trong công tác tổ chức sản xuất của các đơn vị; trực tiếp kiểm tra điều kiện sản xuất tại các phân xưởng; ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể người lao động tại các đơn vị góp phần cùng tổng công ty khắc phục, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất.

EVNGENCO 1 tổ chức Lễ biểu dương người lao động tiêu biểu suất sắc, an toàn vệ sinh giỏi năm 2023.

Bên cạnh đó, các đoàn công tác cũng đã thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động tại các phân xưởng để tiếp tục đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những tháng nắng nóng cao điểm mùa khô và hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc cũng triển khai tốt các hoạt động tháng công nhân. Trong đó, Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (trực thuộc Công đoàn EVNGENCO 1) đã phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Cảm ơn Người Lao động”, trích từ nguồn quỹ phúc lợi của công ty tặng mỗi NLĐ 01 gói quà nhân Tháng Công nhân năm 2023.

Đoàn công tác của Công đoàn EVNGENCO 1 thăm hỏi, tặng quà cho Phân xưởng Cơ nhiệt, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất, tinh thần công nhân, lao động, từ đó động viên, khuyến khích công nhân lao động thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống. Những mặt hàng được Công ty lựa chọn đưa vào gói quà tặng là sản phẩm trong danh mục OCOP của tỉnh Quảng Ninh gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, miến dong, thể hiện tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, để ghi nhận tinh thần trách nhiệm của tập thể người lao động tại các đơn vị đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo sản xuất an toàn và tiếp tục đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công đoàn tổng công ty còn phối hợp với Đảng ủy và chuyên môn tổ chức Lễ biểu dương Người lao động tiêu biểu. Từ đó, phong trào thi đua học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi đua lập công mừng sinh nhật Bác, chào mừng Tháng Công nhân diễn ra vô cùng sôi nổi, gắn với triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị.

Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tặng quà đến người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2023.

Với những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa đó, Tháng Công nhân năm 2023 đã trở thành một điểm nhấn trong xây dựng tổ chức công đoàn, góp phần thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Tổng công ty, chuyên môn và tổ chức chính trị xã hội khác đối với cán bộ công nhân người lao động - đội ngũ tiên phong trong công cuộc xây dựng đơn vị, Tổng công ty Phát điện 1 ngày càng lớn mạnh.


Thanh Huyền 12/06/2023 - 15:53 (GMT+7)
Share

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.