EVNGENCO 1: Tập trung nguồn lực, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2023

11/09/2023 - 19:30 (GMT+7)

Chiều 11/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn có Thành viên HĐTV Đinh Thế Phúc; đại diện các ban chuyên môn của EVN

Về phía Tổng công ty Phát điện 1 có Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tiến Khoa, Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Thịnh; các thành viên HĐTV; các phó tổng giám đốc tổng công ty.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An chủ trì hội nghị.

Vượt khó, đảm bảo sản xuất điện

Theo Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa, tháng 8/2023, trước tình hình nhu cầu tiêu thụ điện tiếp tục tăng lên, EVNGENCO 1 đã đảm bảo vận hành an toàn hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện với sản lượng điện sản xuất được là 2.198 triệu kWh; lũy kế 8 tháng đầu năm là 21,79 tỷ kWh, đạt 98,8% kế hoạch được giao và cao hơn so với cùng kỳ năm 2022 (103,5%).

Các nhà máy cơ bản vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia. Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đã đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và khối lượng dự trữ cao hơn định mức tối thiểu. Các nhà máy thủy điện vận hành theo quy trình vận hành liên hồ chứa, đồng thời phát huy vai trò cắt giảm lũ, đảm bảo an toàn cho hạ du trong mùa mưa bão.

Tổng công ty cũng đã triển khai hiệu quả công tác bảo dưỡng sửa chữa. Tới tháng 8/2023, tổng công ty đã và đang thực hiện công tác sửa chữa lớn cho các nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, Duyên Hải 3, Uông Bí, Quảng Ninh, Nghi Sơn; các thủy điện Đại Ninh, Đồng Nai 3, Hàm thuận…

Về đầu tư xây dựng, các dự án đầu tư xây dựng đang được tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 8, khối lượng thực hiện đầu tư xây dựng và giá trị giải ngân của EVNGENCO 1 đạt 82,3% kế hoạch năm 2023.

Về công tác bảo vệ môi trường,  EVNGENCO 1 tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác quan trắc môi trường, quản lý nước thải, khí thải, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại theo quy định, không để xảy ra sự cố về môi trường.

Công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO 1 thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số. Tiêu biểu là hệ thống E-payment đã đưa vào vận hành trong công tác trả lương cho toàn tổng công ty; cập nhật đầy đủ dữ liệu lên hệ thống phần mềm PMIS (thông số vận hành, danh mục và số lượng vật tư…), triển khai ứng dụng SmartEVN, sử dụng E-Learning trong công tác đào tạo… Vừa qua, EVNGENCO 1 và Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) cũng đã ký kết thoả thuận quản lý vận hành hệ thống công nghệ thông tin của EVNGENCO 1. 

Quyết liệt trong 4 tháng cuối năm

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và Thành viên HĐTV Đinh Thế Phúc ghi nhận những kết quả mà Tổng công ty Phát điện 1 đã đạt được trong kết quả sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những chỉ tiêu còn chưa đạt kế hoạch. Do đó, trong 4 tháng cuối năm, lãnh đạo EVN yêu cầu lãnh đạo tổng công ty, lãnh đạo các nhà máy trực thuộc phải thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo sản xuất, cung ứng điện năm 2024.

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa báo cáo tại hội nghị

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng yêu cầu tổng công ty làm tốt công tác quản trị các nhà máy điện trực thuộc, đưa các nhà máy trở thành các nhà máy "xanh - sạch - đẹp" hơn, có hiệu suất cao hơn, bảo đảm độ khả dụng, hạn chế tối đa sự cố các nhà máy, đặc biệt là các tổ máy nhiệt điện than; tổ chức thực hiện ngay các giải pháp khắc phục tình trạng suy giảm công suất các tổ máy do yếu tố nhiệt độ môi trường, nước làm mát...

Trong 4 tháng cuối năm 2023, EVNGENCO 1 tập trung triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu sản xuất 11.480 triệu kWh; cả năm 2023 ước đạt 33,27 tỷ kWh, tương ứng 104,1% sản lượng kế hoạch của Bộ Công Thương giao.

Đối với công tác đầu tư xây dựng, bên cạnh đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án đã được phê duyệt theo kế hoạch, EVNGENCO 1 sẽ tiến hành khảo sát, tìm kiếm dự án đầu tư nguồn điện mới, trong đó ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi. Công tác chuyển đổi số và các công tác khác được EVNGENCO 1 triển khai theo kế hoạch.

Đặc biệt, để chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cung ứng điện cho năm 2024, EVNGENCO 1 đã xây dựng, phê duyệt kế hoạch cung cấp than sản xuất điện năm 2024 cho các nhà máy, tích cực phối hợp với EVN để hoàn thiện dự thảo, tham gia đàm phán hợp đồng khung giữa EVN và TKV, Tổng công ty than Đông Bắc. Đối với các nhà máy sử dụng than nhập khẩu, tổng công ty đã xây dựng kế hoạch cung ứng than 6 tháng mùa khô năm 2024 ở kịch bản thiên cao, đồng bộ với các giải pháp ứng phó khi kế hoạch huy động thấp, với mục tiêu có than bổ sung từ tháng 01/2024, đảm bảo an toàn cung cấp than trong mùa khô năm 2024. Bên cạnh đó, tổng công ty đã hoàn thành phê duyệt/ thông qua toàn bộ danh mục sửa chữa lớn năm 2024.

Công tác đầu tư xây dựng, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO 1 triển khai theo kế hoạch. Tổng công ty cũng phát động các phong trào thi đua phù hợp với chủ đề năm của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.


Đ.Ngà 11/09/2023 - 19:30 (GMT+7)
Share

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Google ký hợp đồng mua điện từ dự án điện mặt trời khổng lồ

Dự án điện mặt trời kết hợp pin lưu trữ Steel River Energy Center tại bang Arkansas (Mỹ) có quy mô 2,5 GW và 2,9 GWh, sử dụng 100% tấm quang điện và thép kết cấu sản xuất tại Mỹ.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”

Sáng 24/7 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh “Tự hào 50 năm ngành Điện thành phố mang tên Bác”. Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của EVNHCMC.


Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Lâm Đồng: Lưới điện quốc gia tạo động lực bứt phá nơi dải đất biên cương

Tại các xã biên giới thuộc tỉnh Lâm Đồng, lưới điện quốc gia đã phủ khắp 100% thôn, buôn. Nguồn điện an toàn, ổn định không chỉ thắp sáng trong sinh hoạt mà còn là “đòn bẩy” giúp nhiều hộ dân mạnh dạn ứng dụng cơ giới hóa, thay đổi tư duy sản xuất.


Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Hơn nửa thế kỷ sau những ngày bom đạn, ông Trần Nguyên Hợi – nguyên Chủ tịch Công đoàn Nhà máy điện Yên Phụ – vẫn cẩn thận gìn giữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài báo cùng nhiều tư liệu quý về một thời khói lửa. Mỗi tập hồ sơ, mỗi bức ảnh đều lưu giữ một câu chuyện, nhưng day dứt hơn cả trong ký ức của ông vẫn là sự hy sinh của những người thợ điện Yên Phụ đã chiến đấu, ngã xuống để giữ dòng điện cho Thủ đô trong những ngày cuối tháng 12/1972.