EVNGENCO 1 ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Tây Nghệ An 500 triệu đồng

18/09/2018 - 10:06 (GMT+7)

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi người dân ở hai huyện Tương Dương và Con Cuông (Nghệ An). Tại đây, Tổng công ty cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng để đồng bào hai huyện khắc phục hậu quả do, mưa lũ gây ra.

Lãnh đạo EVNGENCO 1 trao quà hỗ trợ cho đại diện huyện Tương Dương - Nghệ An

Cụ thể, EVNGENCO 1 đã trao tặng 400 triệu đồng cho huyện Tương Dương và 100 triệu đồng cho huyện Con Cuông để bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO 1 đã chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của người dân và mong bà con sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. 

Ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương ghi nhận và cảm ơn những sẻ chia của lãnh đạo và CBCNV EVNGENCO 1. Đồng thời cũng mong muốn EVNGENCO 1 sẽ tiếp tục đồng hành với người dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Được biết, đây là đợt hỗ trợ thứ ba của EVNGENCO 1 dành cho đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai của huyện Tương Dương trong năm 2018. Trước đó, sau bão số 3 và số 4, Tổng công ty cũng đã hỗ trợ huyện 220 triệu đồng.


Đinh Tỷ 18/09/2018 - 10:06 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.