EVNGENCO 2 và CSGI-HK ký kết hợp tác về phát triển thủy điện tích năng

24/03/2023 - 11:41 (GMT+7)

Trong chuyến công tác tại Trung Quốc từ ngày 18-23/3, Tổng công ty Phát điện 2 - CTCP (EVNGENCO 2) đã làm việc tại Công ty TNHH Quốc tế Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSGI) và ký kết hợp tác với CSGI-HK (công ty con chuyên về đầu tư và tài trợ vốn ra nước ngoài, nền tảng xuất khẩu công nghệ và quản lý của CSGI). Qua đó, thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực đầu tư, phát triển thủy điện tích năng tại Việt Nam.

Sau các buổi gặp mặt, trao đổi tại Việt Nam, EVNGENCO 2 đã tổ chức chuyến công tác, làm việc trực tiếp với CSGI-HK tại Trung Quốc. Chuyến công tác do ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO 2 làm trưởng đoàn. Về phía CSGI, tiếp và làm việc với đoàn EVNGENCO 2 có ông Zhan Xiaohui - Chủ tịch CSGI-HK, ông Hu Feixiong, Phó Tổng Giám đốc CSGI-HK.

Đặc biệt trong chuyến làm việc này, Tổng công ty Phát điện 2 và CSGI-HK đã tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ để tiếp tục trao đổi và hợp tác nghiên cứu, đầu tư thủy điện tích năng tại các nhà máy thủy điện của EVNGENCO 2 tại Việt Nam.

Lãnh đạo EVNGENCO 2 và CSGI ký kết Biên bản ghi nhớ vào về hợp tác nghiên cứu đầu tư thủy điện tích năng

Trong các ngày làm việc, cả hai đơn vị đã có các buổi hội thảo chuyên sâu về kinh nghiệm quản lý vận hành nhà máy thủy điện tích năng; kinh nghiệm quản lý đầu tư dự án thủy điện tích năng; kinh nghiệm về cơ chế mà CSGI đang áp dụng cho việc thực hiện đầu tư thủy điện tích năng tại Trung Quốc…

Đoàn công tác EVNGENCO 2 cũng đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại hai Nhà máy Thủy điện tích năng Thẩm Quyến (1.200MW) và Hải Nam (600MW).

Trong chiến lược vươn lên của mình, Tổng công Phát điện 2 xác định tập trung vào bốn trọng tâm là: Hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực quốc tế và công ty đại chúng; Áp dụng triệt để chuyển đổi số và những thành tựu khoa học công nghệ vào toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh; Chuyển đổi xanh; Xây dựng EVNGENCO 2 là một đơn vị thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội. Trong đó, chuyển đổi xanh là đầu tư xây dựng các dự án năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Đặc biệt, thủy điện tích năng là loại hình được EVNGENCO 2 quan tâm để phát triển nhằm góp phần giảm phát thải theo mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (net-zero) vào năm 2050 của Chính phủ Việt Nam. 

Trước đó, vào tháng 11/2022, CSGI-HK cũng đã có chuyến khảo sát, nghiên cứu thực tế tại 3 nhà máy thủy điện Trung Sơn, Quảng Trị và A Vương của EVNGENCO 2. CSGI-HK nhận định đây là những nhà máy có tiềm năng tốt về thủy điện tích năng.


Ngọc Mai - Thanh Hùng 24/03/2023 - 11:41 (GMT+7)
Share

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

Trước nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương miền Bắc, EVNNPT và EVNNPC đã rà soát, thống nhất tiến độ một số dự án lưới điện trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao năng lực cấp điện cho miền Bắc.


Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị

UBND tỉnh Hưng Yên vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thái Bình – Thanh Nghị. Dự án dự kiến hoàn thành, đóng điện trong năm 2028.


EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

Chương trình tập huấn tập trung cập nhật các quy định về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các-bon; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị nhiệt điện.


Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Ngày 13/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra, giám sát diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm cấp điện cho khu vực Đặc khu Cô Tô do Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức. Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, trực tiếp kiểm tra chương trình.