EVNGENCO 3 chống dịch bệnh, giữ nguồn điện phía Nam ổn định

Trong cao điểm cả nước chống dịch COVID-19, nhiều CBNV tại các công ty nhiệt điện Vĩnh Tân, Phú Mỹ (thuộc Tổng công ty Phát điện 3 - EVNGENCO 3) đã tạm rời xa gia đình để chuyển sang chế độ làm việc và sinh hoạt tập trung, thực hiện nhiệm vụ bám máy, bám lò, đảm bảo sản xuất điện ổn định, liên tục.

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân quản lý Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 có tổng công suất 2 x 622MW (tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, huyện Tuy Phòng, tỉnh Bình Thuận). Với sản lượng kế hoạch được giao ở mức gần 8,2 tỷ kWh trong năm 2020, Nhà máy là nguồn điện tại chỗ có vai trò vô cùng quan trọng trong cung ứng điện cho khu vực phía Nam; góp phần giảm sản lượng điện truyền tải theo xu hướng Bắc – Nam, giảm tổn thất điện năng trên lưới điện quốc gia.

Ông Lý Tư Trí - Phó Giám đốc Công ty cho biết, để đảm bảo SXKD khi cả nước thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Công ty đã bố trí sinh hoạt tập trung cho 170 vận hành viên ngay trong khuôn viên Nhà máy. Lực lượng này chia tách thành 3 ca trực riêng, tuyệt đối không tiếp xúc với bên ngoài.

Các kỹ sư Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân thực hiện sát khuẩn nhiều lần: trước khi vào nhà máy và trước khi thao tác trên thiết bị

Đồng thời, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cũng bố trí nhân lực dự phòng đáp ứng 2 ca trực, sắp xếp lực lượng này sinh hoạt tách biệt, sẵn sàng huy động trong các tình huống cấp bách.

Đặc biệt, để ứng phó diễn biến bất thường có thể xảy ra trong mùa dịch, Công ty đã chuẩn bị đủ nhiên liệu than cho vận hành. Riêng lượng than tồn kho hiện đáp ứng 21 ngày vận hành đầy tải.

Các kỹ sư Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm bảo sức khoẻ và quân số để vận hành tin cậy các tổ máy 

Còn tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ - đơn vị quản lý các nhà máy có tổng công suất 2.450MW tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Ông Dương Thanh Dũng - Giám đốc công ty cho biết, chế độ làm việc, sinh hoạt tập trung cho CBNV cũng đã được “kích hoạt” từ ngày 1/4/2020 với 160 người. 

Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sản xuất điện thiếu nhiên liệu khí, phải bổ sung lượng lớn dầu để chạy máy, tuy nhiên, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực vận hành ổn định các tổ máy để cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2020.

Chính quyền và đoàn thể các cấp kịp thời động viên, tặng quà, hỗ trợ tốt về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho các CBCNV

Thực tế, trong những ngày đầu “cách ly” gia đình, một số CBNV không tránh khỏi cảm giác nhớ gia đình, lo lắng cho người thân ở nhà. Nhưng ý thức rõ trách nhiệm công việc, họ đã nhanh chóng “xốc” tinh thần, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ "kép": chống dịch bệnh và sản xuất điện. 


  • 06/04/2020 12:13
  • Tin: Nguyên Hương - Ảnh: ĐVCC
  • 7035