EVNGENCO1 đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện

15:14, 07/06/2024

Đó là đánh giá của Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đinh Thế Phúc tại buổi làm việc với Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu các nhà máy điện của Tổng công ty năm 2024.

Báo cáo đoàn công tác của EVN tại buổi làm việc ngày 7/6, Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh cho biết, năm 2024, EVNGENCO1 được giao sản xuất khoảng 31,6 tỷ kWh, tăng 1,5% so với thực hiện 2023. Điều này đòi hỏi sự tập trung, nỗ lực rất lớn trong bối cảnh nền kinh tế trong nước dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Để đảm bảo cung ứng điện, Tổng công ty đã tập trung nâng cao độ tin cậy và công suất định mức các tổ máy nhiệt điện, tuân thủ đúng quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành, thực hiện diễn tập sự cố định kỳ, tăng cường công tác đào tạo nâng cao kỹ năng của nhân viên vận hành, tăng cường công tác kiểm tra tuân thủ kỷ luật vận hành trong ca trực.

Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh báo cáo lãnh đạo EVN về tình hình sản xuất của Tổng công ty 5 tháng đầu năm 2024. Ảnh: ĐVCC.

Về công tác sửa chữa, bảo dưỡng, Tổng công ty cùng các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị và phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia chủ động đăng ký sửa chữa và củng cố thiết bị trong thời điểm nhu cầu phụ tải của hệ thống thấp; sẵn sàng đáp ứng yêu cầu vận hành trong các thời điểm nhu cầu hệ thống huy động cao.  

Trước đó, từ cuối năm 2023, EVNGENCO1 đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác cung cấp than đáp ứng đủ than vận hành các nhà máy trong mọi tình huống. Tính đến hết tháng 05/2024, khối lượng than cung cấp cho các nhà máy đáp ứng vận hành và duy trì mức tồn kho tối thiểu theo quy định, bao gồm cả trường hợp hệ thống huy động tăng thêm.

Tổng công ty đã cùng các đơn vị tích cực làm việc với địa phương để có kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn. Mực nước các hồ chứa thủy điện của Tổng công ty tính đến hết ngày 31/5 đều cao hơn nhiều so với mực nước kế hoạch năm của Bộ Công Thương cũng như khoảng mực nước điều hành trong mùa cạn theo quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa.

Kết quả, Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản lượng trong 5 tháng đầu năm Tập đoàn giao với 14,07 tỷ kWh và đạt 103,9% so với kế hoạch 5 tháng và bằng 44,9% so với kế hoạch năm của Bộ Công Thương; cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao. Đây là nỗ lực lớn của Tổng công ty nhằm đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh.

Thành viên HĐTV EVN Đinh Thế Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC.

Tại buổi làm việc, Thành viên HĐTV EVN Đinh Thế Phúc đánh giá cao công tác quản lý vận hành, sản xuất điện của Tổng công ty Phát điện 1 đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, chủ động triển khai nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện trong 5 tháng đầu năm 2024.

Thời gian tới, Thành viên HĐTV EVN yêu cầu EVNGENCO1 tiếp tục nỗ lực vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định, liên tục các tổ máy để đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất điện, trước mắt là các tháng còn lại của cao điểm mùa khô, từ đó hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2024.

Lãnh đạo Tập đoàn bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ để EVNGENCO1 tiếp tục phát huy các kết quả tích cực đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Tập đoàn vượt qua các khó khăn thách thức, đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


PV

Share

Quảng Ngãi: Ứng phó xói lở bờ biển sau bão số 13, bảo đảm an toàn tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn

Quảng Ngãi: Ứng phó xói lở bờ biển sau bão số 13, bảo đảm an toàn tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn

Do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi), khu vực bờ biển xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi bị xói lở, làm lộ khoảng 60m tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn. Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó trước mắt và lâu dài nhằm bảo đảm an toàn tuyến cáp và an toàn điện cho người dân địa phương.


Xuất sắc trong khôi phục cấp điện sau bão số 13, các tập thể, cá nhân EVNCPC được UBND tỉnh Đắk Lắk khen thưởng

Xuất sắc trong khôi phục cấp điện sau bão số 13, các tập thể, cá nhân EVNCPC được UBND tỉnh Đắk Lắk khen thưởng

Ngày 13/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và khôi phục cấp điện do ảnh hưởng bão số 13 (Kalmaegi) trên địa bàn tỉnh.


Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia. Trước đó, vào lúc 11h12' ngày 14/11/2025, máy biến áp AT2 (T10) và trạm phân phối GIS 500kV (thuộc phạm vi tổ máy số 2) cũng đã được đóng điện xung kích thành công.


Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.


Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.