EVNGENCO2 tìm giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy điện

26/04/2023 - 20:11 (GMT+7)

Ngày 25/4, tại Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 đã phối hợp với Công ty TNHH Truyền động điện Siemens tại Việt Nam tổ chức Hội thảo về các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy điện. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các đơn vị thành viên.

Tham dự hội thảo, về phía EVNGENCO2 có ông Trần Văn Dư – Phó Tổng giám đốc. Về phía Công ty TNHH Truyền động điện Siemens tại Việt Nam, có ông Pipatchai - Giám đốc phát triển kinh doanh Siemens Truyền động điện - Khu vực Asean, ông Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc điều hành.

Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 Trần Văn Dư phát biểu tại buổi hội thảo

Hiện nay, tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả sẽ góp phần tránh lãng phí tài nguyên, giảm chi phí sản xuất. Do đó, nhằm từng bước tìm biện pháp khắc phục, cải thiện chỉ số điện tự dùng trong dây chuyền sản xuất là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần sử dụng năng lượng hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu Kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNGENCO2 và các đơn vị thành viên.

Tại Việt Nam, hãng Siemens đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng đối với các thiết bị điện (bơm, quạt) có điện áp từ 3,3 kV - 11 kV, đến nay đã lắp đặt khoảng 67 bộ tại 38 công ty/nhà máy. Do đó, buổi hội thảo là cơ hội tốt để tổng công ty và các đơn vị thành viên được trao đổi, tiếp cận kinh nghiệm, các giải pháp tiết kiệm năng lượng của hãng Siemens nhằm ứng dụng tốt hơn trong công tác quản lý kỹ thuật và nâng cao hiệu quả sản xuất trong EVNGENCO2.

Tại hội thảo, Công ty TNHH Truyền động điện Siemens tại Việt Nam đã giới thiệu về năng lực, thế mạnh và kinh nghiệm của đơn vị về các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy điện. Đặc biệt, các chuyên gia đã giới thiệu sản phẩm Biến tần trung thế HARMONY GH180 (công suất từ 180 KVA đến 10 MVA) ứng dụng cho bơm và quạt trong các nhà máy điện với các tính năng vượt trội như: đáp ứng tất cả các yêu cầu IEEE 519-2014 đối với cả biến dạng dòng điện và điện áp; chất lượng điện áp đầu ra cao, không cần bộ lọc đầu ra; sử dụng công nghệ Cell Bypass giúp đảm bảo tính khả dụng cao; tính năng điều khiển nâng cao; linh hoạt với các dải điện áp; tuổi thọ thiết bị cao. Ngoài ra, thiết bị biến tần HARMONY GH180 được thiết kế khoa học, dễ dàng trong công tác đấu nối, lắp đặt.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến

Các thành viên tham gia hội thảo đã đặt nhiều câu hỏi về các giải pháp kỹ thuật, ưu điểm công nghệ, cũng như hiệu quả đầu tư của các sản phẩm do Siemens chế tạo và đã được chuyên gia của hãng giải đáp một cách chi tiết và khá đầy đủ. 

Theo Phó Tổng Giám đốc Trần Văn Dư, qua hội thảo này, EVNGENCO2 đã hiểu rõ hơn về các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện (bơm, quạt) trong nhà máy điện, qua đó làm cơ sở để nghiên cứu các công nghệ, phân tích sự cần thiết, tính hiệu quả, từ đó có đề xuất phù hợp với tình hình thực tế thiết bị tại đơn vị mình.
 


Minh Lương 26/04/2023 - 20:11 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên cán bộ nhân viên trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên cán bộ nhân viên trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng và đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động Công ty Truyền tải điện 1 đang tham gia trực đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.


Chính phủ phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035

Chính phủ phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 119/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035 (Đề án).


EVN và GE Vernova thống nhất thúc đẩy hợp tác

EVN và GE Vernova thống nhất thúc đẩy hợp tác

Sáng 22/01, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với ông Ramesh Singaram, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc lĩnh vực điện khí khu vực châu Á của GE Vernova (Hoa Kỳ), về định hướng hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn tới.


Đảng ủy EVN quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Đảng ủy EVN quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 409-CV/ĐU ngày 20/1/2026 về việc quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Những điểm mới về chủ đề, kết cấu của Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Những điểm mới về chủ đề, kết cấu của Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chủ đề Đại hội XIV của Đảng thể hiện sự thống nhất tư tưởng và hành động, củng cố niềm tin, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của Đảng và sức mạnh của toàn dân tộc, tiếp tục khơi dậy khát vọng xây dựng và phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu trong kỷ nguyên mới.