EVNGENCO2 tìm giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy điện

Ngày 25/4, tại Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 đã phối hợp với Công ty TNHH Truyền động điện Siemens tại Việt Nam tổ chức Hội thảo về các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy điện. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các đơn vị thành viên.

Tham dự hội thảo, về phía EVNGENCO2 có ông Trần Văn Dư – Phó Tổng giám đốc. Về phía Công ty TNHH Truyền động điện Siemens tại Việt Nam, có ông Pipatchai - Giám đốc phát triển kinh doanh Siemens Truyền động điện - Khu vực Asean, ông Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc điều hành.

Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 Trần Văn Dư phát biểu tại buổi hội thảo

Hiện nay, tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả sẽ góp phần tránh lãng phí tài nguyên, giảm chi phí sản xuất. Do đó, nhằm từng bước tìm biện pháp khắc phục, cải thiện chỉ số điện tự dùng trong dây chuyền sản xuất là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần sử dụng năng lượng hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu Kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNGENCO2 và các đơn vị thành viên.

Tại Việt Nam, hãng Siemens đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng đối với các thiết bị điện (bơm, quạt) có điện áp từ 3,3 kV - 11 kV, đến nay đã lắp đặt khoảng 67 bộ tại 38 công ty/nhà máy. Do đó, buổi hội thảo là cơ hội tốt để tổng công ty và các đơn vị thành viên được trao đổi, tiếp cận kinh nghiệm, các giải pháp tiết kiệm năng lượng của hãng Siemens nhằm ứng dụng tốt hơn trong công tác quản lý kỹ thuật và nâng cao hiệu quả sản xuất trong EVNGENCO2.

Tại hội thảo, Công ty TNHH Truyền động điện Siemens tại Việt Nam đã giới thiệu về năng lực, thế mạnh và kinh nghiệm của đơn vị về các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy điện. Đặc biệt, các chuyên gia đã giới thiệu sản phẩm Biến tần trung thế HARMONY GH180 (công suất từ 180 KVA đến 10 MVA) ứng dụng cho bơm và quạt trong các nhà máy điện với các tính năng vượt trội như: đáp ứng tất cả các yêu cầu IEEE 519-2014 đối với cả biến dạng dòng điện và điện áp; chất lượng điện áp đầu ra cao, không cần bộ lọc đầu ra; sử dụng công nghệ Cell Bypass giúp đảm bảo tính khả dụng cao; tính năng điều khiển nâng cao; linh hoạt với các dải điện áp; tuổi thọ thiết bị cao. Ngoài ra, thiết bị biến tần HARMONY GH180 được thiết kế khoa học, dễ dàng trong công tác đấu nối, lắp đặt.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến

Các thành viên tham gia hội thảo đã đặt nhiều câu hỏi về các giải pháp kỹ thuật, ưu điểm công nghệ, cũng như hiệu quả đầu tư của các sản phẩm do Siemens chế tạo và đã được chuyên gia của hãng giải đáp một cách chi tiết và khá đầy đủ. 

Theo Phó Tổng Giám đốc Trần Văn Dư, qua hội thảo này, EVNGENCO2 đã hiểu rõ hơn về các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện (bơm, quạt) trong nhà máy điện, qua đó làm cơ sở để nghiên cứu các công nghệ, phân tích sự cần thiết, tính hiệu quả, từ đó có đề xuất phù hợp với tình hình thực tế thiết bị tại đơn vị mình.
 


  • 26/04/2023 08:11
  • Minh Lương
  • 3666