EVNHCMC: Nhiều hoạt động 'cảm ơn người lao động'

28/05/2022 - 10:24 (GMT+7)

Từ ngày 23-27/5, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức nhiều hoạt động “Cảm ơn người lao động”  hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022.

Chiều 23/5, ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đến thăm, động viên công nhân thi công tại công trường và các trường hợp công nhân bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn của Công ty Điện lực Phú Thọ và Công ty Điện lực Tân Bình. Đồng thời, lãnh đạo EVNHCMC cũng yêu cầu lãnh đạo đơn vị và công đoàn cơ sở quan tâm sâu sát đến người lao động, đặc biệt là lực lượng công nhân trực tiếp, thực hiện phương châm “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Sáng ngày 27/5, ông Luân Quốc Hưng - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC đến thăm và tặng quà công nhân đang làm việc tại hiện trường trên địa bàn quận 1, quận 5 và quận Bình Thạnh. Gặp gỡ các nhóm công nhân đang bảo trì, sửa chữa cáp ngầm, ông Luân Quốc Hưng đã lắng nghe chia sẻ của anh em công nhân về điều kiện làm việc, về phân công, bố trí công tác, về những áp lực trong công việc, nhất là trong giai đoạn cao điểm chuyển mùa, có nhiều mưa, giông gây nguy hiểm cho lưới điện,... Ông Luân Quốc Hưng cũng đặc biệt lưu ý anh em phải tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về an toàn lao động.

Ông Luân Quốc Hưng - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (thứ 2 từ phải sang) trao đổi với người lao động

Cùng ngày 27/5, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức “Gặp gỡ lắng nghe tâm tư nguyện vọng của An toàn vệ sinh viên” với sự tham dự của hơn 340 cán bộ nhân viên làm công tác an toàn, vệ sinh lao động của các đơn vị trực thuộc EVNHCMC. Đây là hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 do Công đoàn tổng công ty phối hợp chuyên môn tổ chức. Ngoài ra, Ban Nữ công EVNHCMC đồng thời tổ chức Hội thi Ẩm thực “Cám ơn An toàn vệ sinh viên” với sự tham gia của 24 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn EVNHCMC.


Nguyễn Thủy 28/05/2022 - 10:24 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.