EVNHCMC bảo trợ dài hạn 41 học sinh mất cha, mẹ do COVID-19

15/12/2021 - 18:14 (GMT+7)

Chiều 15/12, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) phối hợp cùng Sở Lao động Thương bình và Xã hội  TP. Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ 41 em học sinh mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19. Các em đang được tổng công ty bảo trợ dài hạn cho đến khi đủ 18 tuổi.

Hiện nay, EVNHCMC đang bảo trợ dài hạn cho các học sinh này với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/người (tương đương 24 triệu đồng/năm). Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 7,2 tỉ đồng.

Tại buổi gặp mặt nhân Tháng tri ân khách hàng, EVNHCMC đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh và gia đình để có giải pháp triển khai phù hợp trong thời gian tới; đồng thời động viên các em sớm ổn định tinh thần, mạnh mẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Ông Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC trao thông tin liên lạc của người phụ trách cho các cháu học sinh được bảo trợ

Chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của các em và gia đình, ông Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC cho hay: “Hơn lúc nào hết, trong lúc này đây các cháu cần nhận được sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng xã hội nói chung và của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh nói riêng, để sớm ổn định cuộc sống. Mong các cháu cố gắng học tập, sau này có thể tự lo được cho bản thân và sẽ trở thành những người có ích cho xã hội”.

Ông Bùi Hải Thành cũng yêu cầu các đơn vị thành viên cần đặc biệt quan tâm và làm thật tốt công tác bảo trợ để trọn vẹn tình cảm với các cháu và hoàn thành được nhiệm vụ an sinh xã hội mà thành phố đã giao. 

Tại buổi lễ, EVNHCMC cũng đã trao số điện thoại, đầu mối phụ trách việc đỡ đầu của từng đơn vị cho gia đình các em học sinh, đảm bảo việc liên hệ được nhanh chóng, thuận tiện và thông suốt trong quá trình thực hiện bảo trợ.


B. Hoa 15/12/2021 - 18:14 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.