EVNHCMC cần sớm hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp số

21/11/2022 - 20:21 (GMT+7)

Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhấn mạnh tại buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vào chiều 21/11, tại TP.HCM.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, ông Dương Quang Thành đánh giá cao nỗ lực của toàn thể công nhân viên, người lao động EVNHCMC trong 10 tháng đầu năm, đã thực hiện tốt công tác sản xuất - kinh doanh.

Chủ tịch HĐTVN EVN Dương Quang Thành đánh giá cao những kết quả EVNHCMC đạt được trong 10 tháng đầu năm 2022

Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu EVNHCMC phải luôn mạnh mẽ đi đầu trong công tác chuyển đổi số, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng doanh nghiệp số. Đặc biệt, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh cần khai thác tốt cơ sở dữ liệu và hạ tầng số để phục vụ khách hàng sử dụng điện ngày càng tốt hơn; đồng thời nghiên cứu việc phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành khai thác hạ tầng số của EVNHCMC để phát triển dịch vụ khác, phục vụ khách hàng và người dân trên địa bàn TP.HCM.

Theo báo cáo của EVNHCMC, trong 10 tháng đầu năm 2022, EVNHCMC đã đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định, góp phần vào sự phục hồi và phát triển kinh tế TP.HCM sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Cụ thể, sản lượng điện thương phẩm của EVNHCMC đạt 22,6 tỷ kWh, tăng 12,24% so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 99,73%. EVNHCMC cũng đã lắp đặt được hơn 2,69 triệu công tơ đo xa, chiếm tỷ lệ 99,19% tổng số công tơ trên lưới.

Chất lượng điện năng tiếp tục được nâng cao với chỉ số SAIFI (số lần mất điện bình quân của 1 khách hàng/năm) là 0,44 lần, chỉ số SAIDI (thời gian mất điện bình quân của 1 khách hàng/năm) là 30 phút. Ước cả năm 2022, EVNHCMC thực hiện chỉ số độ tin cậy cung cấp điện vượt kế hoạch EVN giao, với SAIFI nhỏ hơn 0,57 lần và SAIDI nhỏ hơn 73 phút.

Trong công tác chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành 38/44 nhiệm vụ được giao.

Đến ngày 31/10/2022, EVNHCMC đã hoàn thành việc tự đánh giá mức độ chuyển đổi số theo “Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp” do Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành. Song song đó, đơn vị tư vấn độc lập cũng đang đánh giá kết quả chuyển đổi số của EVNHCMC và sẽ hoàn thành trong tháng 11/2022.


PV 21/11/2022 - 20:21 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.