EVNHCMC dự kiến hoàn thành 14 công trình lưới điện cao thế trong năm 2022

09/03/2022 - 15:31 (GMT+7)

Đây là một trong những mục tiêu về công tác đầu tư xây dựng của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân TP.HCM, đặc biệt là phục hồi sau đại dịch COVID-19. Trong đó, dự kiến khởi công 16 công trình và đóng điện 14 công trình lưới điện cao thế.

Ngay trong quý I/2022, EVNHCMC đã hoàn thành đóng điện và đưa vào vận hành 4 công trình 110kV: cải tạo Trạm biến áp 110kV Bình Triệu, Trạm biến áp 110kV Tân Thuận, Trạm biến áp 110kV Thủ Đức Đông và cải tạo đường dây 110kV Cát Lái – Sao Mai.

EVNHCMC tiến hành cải tạo một số trạm biến áp 110kV cũ thành trạm biến áp GIS hiện đại

Trong đó, công trình cải tạo đường dây 110kV Cát Lái – Sao Mai có tổng mức đầu tư là 13,7 tỷ đồng, đưa vào sử dụng từ ngày 16/2/2022, góp phần tăng cường độ tin cậy, an toàn vận hành cung cấp điện cho nhà máy xi măng Sao Mai và khu vực lân cận, nâng cao độ tĩnh không nhằm đảm bảo an toàn cho các bãi tập kết, kho hàng của Khu công nghiệp Cát Lái.

Quý 2/2022, EVNHCMC phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình “Cải tạo Trạm biến áp 110kV Chánh Hưng” trước ngày 30/4. Đây là một công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với địa bàn quận 8 và khu vực lân cận. Trạm biến áp 110kV Chánh Hưng được xây dựng từ năm 1963, hệ thống điều khiển đã lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu phát triển của phụ tải trên địa bàn cũng như đáp ứng các tiêu chí về điều khiển từ xa. Chính vì vậy, EVNHCMC đã đầu tư 135 tỷ đồng nhằm nâng cấp toàn bộ trạm biến áp thành trạm biến áp GIS hiện đại.

Ngoài ra, trong năm 2022, EVNHCMC cũng khởi công một số công trình quan trọng như “Cải tạo TBA 110kV Hỏa Xa” thành trạm GIS với tổng mức đầu tư 186 tỷ đồng; cải tạo nhánh rẽ 110kV trạm biến áp Intel có tổng mức đầu tư là 33,4 tỷ đồng…

Các công trình sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành sẽ góp phần hiện đại hoá hệ thống điện, nâng cao công suất và độ tin cậy cung cấp điện, đồng thời tăng cường khả năng vận hành linh hoạt, an toàn của hệ thống điện thành phố, đáp ứng yêu cầu về hạ tầng điện thông minh trong đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại ngang tầm các quốc gia tiên tiến trên thế giới.


Đức Hùng 09/03/2022 - 15:31 (GMT+7)
Share

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.