EVNHCMC khẩn trương cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến xây dựng mới

18/07/2021 - 10:14 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã nhanh chóng triển khai cấp điện cho các công trường xây dựng Bệnh viện dã chiến Quận 7 và Bệnh viện dã chiến Bình Hưng. Đây là 2 bệnh viện được xây dựng mới hoàn toàn, với quy mô dự kiến lên đến 6.000 giường.

Công nhân Công ty Điện lực Tân Thuận lắp đặt máy phát điện 250kVA dự phòng cho Bệnh viện dã chiến Quận 7

Tại Bệnh viện dã chiến Bình Hưng (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), ngay khi nhận thông tin từ cơ quan chức năng, Công ty Điện lực Bình Chánh đã triển khai khảo sát, thiết kế và thi công phương án cấp điện ưu tiên cho công trình xây dựng bệnh viện. Ngày 13/7/2021, 15 CBCNV Công ty Điện lực Bình Chánh phối hợp với đội thi công điện nóng (live-line) của Công ty Dịch vụ Điện lực TP. Hồ Chí Minh hoàn thành lắp đặt trạm biến áp lưu động 560kVA và kéo dây, đấu nối đến tủ điện tổng của công trình phục vụ công tác xây dựng. Trong những ngày tới, công ty tiếp tục theo sát tiến độ xây dựng bệnh viện, để lắp đặt thêm máy phát dự phòng 500kVA khi bệnh viện được đưa vào hoạt động, đảm bảo bệnh viện được cấp điện ưu tiên từ 2 nguồn điện lưới và nguồn máy phát dự phòng.

Còn tại Bệnh viện dã chiến Quận 7 (đường Đào Trí, Quận 7), ngày 9/7/2021, Công ty Điện lực Tân Thuận thực hiện cấp điện từ trạm biến áp hiện hữu 3200kVA thuộc tuyến dây 22kV Phú Mỹ cho công trường xây dựng. Đến ngày 15/7/2021, công ty triển khai phương án đấu nối với tuyến dây Bờ Băng và lắp đặt máy phát điện 250kVA để làm nguồn dự phòng. Phương án cấp điện ưu tiên được hoàn tất và bàn giao trong ngày cho Ban quản lý dự án Bệnh viện. 

Đến nay, có thể nói EVNHCMC đã hoàn thành vượt tiến độ các phương án cấp điện ưu tiên, đảm bảo cung cấp điện kịp thời, đầy đủ và liên tục cho 2 bệnh viện để phục vụ cho công tác xây dựng và cả giai đoạn đưa vào hoạt động chính thức.

Hiện EVNHCMC đang cung cấp điện ưu tiên cho 15 bệnh viện dã chiến và 301 bệnh viện, cơ sở y tế và cơ sở cách ly phòng dịch COVID19. Các bệnh viện, cơ sở y tế đều được cấp điện ưu tiên và được miễn/giảm tiền điện theo chủ trương của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 


Minh Tâm 18/07/2021 - 10:14 (GMT+7)
Share

EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

Bình đẳng giới tại EVN đang được triển khai theo hướng ngày càng thực chất, gắn với phát triển nguồn nhân lực, nâng cao vai trò của cán bộ nữ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp bình đẳng, chuyên nghiệp.


Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động PC Quảng Trị trong Tháng Công nhân 2026

Vừa qua, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc dẫn đầu và lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) nhân Tháng Công nhân năm 2026.


PTC3 giữ an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng

PTC3 giữ an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng

Mùa khô năm nay, hệ thống truyền tải điện 220 - 500kV khu vực miền Trung – Tây Nguyên đối mặt nhiều áp lực khi phụ tải tăng cao, nhiều đường dây vận hành tải lớn cùng yêu cầu giải tỏa tối đa công suất từ các nguồn năng lượng tái tạo. Trước những thách thức đó, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, liên tục.


EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Chiều ngày 21/5, tại Khu công nghiệp Phú Bài, thành phố Huế, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2026 cấp Tổng công ty với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, nhân viên, lực lượng xung kích các đơn vị thành viên.


Anh Phạm Thanh Tùng: Thợ điện trẻ mê sáng chế

Anh Phạm Thanh Tùng: Thợ điện trẻ mê sáng chế

Chứng kiến đồng đội “căng mình” giữa nắng lửa gió Lào, người thợ điện trẻ Phạm Thanh Tùng (Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã mày mò cho ra đời hàng loạt sáng kiến kỹ thuật, giúp giảm sức lao động và nâng cao độ an toàn khi vận hành lưới điện.