EVNHCMC khẩn trương cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến xây dựng mới

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã nhanh chóng triển khai cấp điện cho các công trường xây dựng Bệnh viện dã chiến Quận 7 và Bệnh viện dã chiến Bình Hưng. Đây là 2 bệnh viện được xây dựng mới hoàn toàn, với quy mô dự kiến lên đến 6.000 giường.

Công nhân Công ty Điện lực Tân Thuận lắp đặt máy phát điện 250kVA dự phòng cho Bệnh viện dã chiến Quận 7

Tại Bệnh viện dã chiến Bình Hưng (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), ngay khi nhận thông tin từ cơ quan chức năng, Công ty Điện lực Bình Chánh đã triển khai khảo sát, thiết kế và thi công phương án cấp điện ưu tiên cho công trình xây dựng bệnh viện. Ngày 13/7/2021, 15 CBCNV Công ty Điện lực Bình Chánh phối hợp với đội thi công điện nóng (live-line) của Công ty Dịch vụ Điện lực TP. Hồ Chí Minh hoàn thành lắp đặt trạm biến áp lưu động 560kVA và kéo dây, đấu nối đến tủ điện tổng của công trình phục vụ công tác xây dựng. Trong những ngày tới, công ty tiếp tục theo sát tiến độ xây dựng bệnh viện, để lắp đặt thêm máy phát dự phòng 500kVA khi bệnh viện được đưa vào hoạt động, đảm bảo bệnh viện được cấp điện ưu tiên từ 2 nguồn điện lưới và nguồn máy phát dự phòng.

Còn tại Bệnh viện dã chiến Quận 7 (đường Đào Trí, Quận 7), ngày 9/7/2021, Công ty Điện lực Tân Thuận thực hiện cấp điện từ trạm biến áp hiện hữu 3200kVA thuộc tuyến dây 22kV Phú Mỹ cho công trường xây dựng. Đến ngày 15/7/2021, công ty triển khai phương án đấu nối với tuyến dây Bờ Băng và lắp đặt máy phát điện 250kVA để làm nguồn dự phòng. Phương án cấp điện ưu tiên được hoàn tất và bàn giao trong ngày cho Ban quản lý dự án Bệnh viện. 

Đến nay, có thể nói EVNHCMC đã hoàn thành vượt tiến độ các phương án cấp điện ưu tiên, đảm bảo cung cấp điện kịp thời, đầy đủ và liên tục cho 2 bệnh viện để phục vụ cho công tác xây dựng và cả giai đoạn đưa vào hoạt động chính thức.

Hiện EVNHCMC đang cung cấp điện ưu tiên cho 15 bệnh viện dã chiến và 301 bệnh viện, cơ sở y tế và cơ sở cách ly phòng dịch COVID19. Các bệnh viện, cơ sở y tế đều được cấp điện ưu tiên và được miễn/giảm tiền điện theo chủ trương của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 


  • 18/07/2021 10:14
  • Minh Tâm
  • 8070