EVNNPC đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác giám sát, theo dõi an toàn vệ sinh lao động

24/03/2022 - 10:55 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh tại buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), ngày 22/3.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao những nỗ lực mà ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng trong việc cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh đánh giá cao nỗ lực của EVNNPC trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Thời gian qua, tổng công ty đã có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ LĐTB&XH trong thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, thực hiện tốt công tác chăm lo sức khỏe và an toàn cho người lao động. Đặc biệt, tổng công ty đã ứng dụng tốt CNTT trong quản lý điều hành giám sát và theo dõi công tác ATVSLĐ, giảm nguy cơ rủi ro khi làm việc,... 

Thứ trưởng Lê văn Thanh cũng đánh giá cao nỗ lực của EVNNPC trong công tác chăm sóc khách hàng, đặc biệt là Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC, giúp khách hàng sử dụng điện có thêm kiến thức về an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Trong năm 2022, với sự thu hút đầu tư của các địa phương, nhiều khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh, thành phố miền Bắc sẽ đi vào hoạt động. Đây sẽ là áp lực không nhỏ đối với ngành Điện trong công tác cung ứng điện và dịch vụ cho khách hàng. Chính vì vậy, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đề nghị EVNNPC tiếp tục quan tâm đầu tư lưới điện, đáp ứng nhu cầu phát triển của các địa phương, đảm bảo thực hiện tốt ATVSLĐ cũng như chăm lo sức khỏe và đời sống cho người lao động.

Ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng giám đốc EVNNPC khẳng định, công tác ATVSLĐ luôn được tổng công ty chú trọng hàng đầu

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, EVNNPC đang quản lý và vận hành lưới điện trên địa bàn rộng và khó khăn, cung cấp dịch vụ điện cho gần 11 triệu khách hàng, với khối lượng công việc khoảng 1 triệu công việc/năm. Mỗi công việc luôn có tính chất nghiêm ngặt về công tác an toàn. Chính vì vậy, dưới sự chỉ đạo sát sao của EVN, EVNNPC luôn coi công tác ATVSLĐ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và then chốt.

Năm 2021, EVNNPC đã hoàn thành tốt công tác ATVSLĐ như: đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai, hành lang an toàn lưới điện cao áp; kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động (trung bình: 3.000 phiên làm việc/ngày); tổ chức huấn luyện, tuyên truyền ATVSLĐ tổ chức kiểm tra sát hạch an toàn cho CBCNV là các đối tượng vi phạm quy trình an toàn điện.

Trong năm 2021, tổng công ty không để xảy ra cháy, nổ do lỗi chủ quan; phối hợp chính quyền địa phương ra 85 quyết định xử phạt đối với những cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm hành lang lưới điện hoặc đe dọa gây sự cố với số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 294 triệu đồng.

Công tác huấn luyện vệ sinh lao động đã được tổng công ty quan tâm thường xuyên và bám sát theo Nghị định 44 của Bộ Luật Lao động và các quy định của Bộ Công Thương. Bên cạnh đó, EVNNPC đã chủ động phối hợp với Bộ LĐTB&XH thực hiện thanh kiểm tra các đơn vị, qua đó giúp cán bộ làm công tác an toàn có thêm kinh nghiệm trong công tác thanh kiểm tra, đồng thời hỗ trợ cho các điện lực rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác ATVSLĐ. Bên cạnh đó, tổng công ty cũng chú trọng công tác truyền thông và tuyên truyền về các văn bản, chính sách về an toàn lao động mới một cách kịp thời đến với người lao động.


Mai Hương 24/03/2022 - 10:55 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" năm 2026

Thực hiện Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa ban hành kế hoạch số 389/KH-CĐĐVN triển khai chương trình trong toàn ngành Điện, thời gian thực hiện trong tháng 7/2026.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng 80 tỷ kWh

Vào lúc 15h30 ngày 14/7/2026, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (thuộc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - Tổng công ty Phát điện 3) chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất lũy kế 80 tỷ kWh sau hơn 11 năm vận hành thương mại. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của Nhà máy trong việc góp phần giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, nhất là trong các giai đoạn cao điểm mùa khô.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

EVN thúc đẩy hoàn tất các điều kiện giải ngân cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đại diện Bên cho vay Dự án Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái về tiến độ ký kết và triển khai khoản vay dành cho dự án.


Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Sơn La phối hợp EVNNPT và ADB thúc đẩy thu xếp vốn ODA cho các dự án truyền tải điện 500kV

Ngày 14/7, tại Sơn La, ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về công tác thu xếp vốn vay hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Dự án Trạm biến áp 500kV Sơn La 1 và đường dây đấu nối; Dự án Đường dây 500kV Sơn La 1 - Sơn Tây.