EVNNPC nỗ lực phấn đấu hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng năm 2023

16/08/2023 - 14:07 (GMT+7)

Ngày 16/8, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ trì làm việc với với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng năm 2023.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN.

Theo ông Bùi Lê Cường – Thành viên HĐTV EVNNPC, trong 7 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã khởi công 26 dự án, đóng điện 23 dự án. Đối với các dự án trung hạ thế, EVNNPC đã hoàn thành đóng điện 52 dự án. Các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của EVNNPC đã được khởi công, tuy nhiên đang gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, quy hoạch sử dụng đất, ảnh hưởng tình hình thế giới khiến giá cả nguyên vật liệu tăng cao,...

Ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN chủ trì buổi làm việc

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng các ban quản lý dự án của mình đã và đang tích cực phối hợp với các địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại. Theo đó, EVNNPC đã chỉ đạo các công ty Điện lực báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ban ngành bố trí quỹ đất xây dựng, kế hoạch sử dụng đất và hỗ trợ các ban quản lý dự án điện trong công tác đền bù GPMB, nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình điện. 

Ông Bùi Lê Cường cho biết, trong 5 tháng cuối năm 2023, EVNNPC sẽ phấn đấu hoàn thành khởi công và đóng điện các công trình, dự án theo kế hoạch năm, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải.

Tại buổi làm việc, EVNNPC kiến nghị EVN tiếp tục hỗ trợ tổng công ty làm việc với các địa phương mà đơn vị đang gặp khó khăn trong công tác GPMB. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPC đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong công tác đầu tư xây dựng 7 tháng đầu năm 2023. Để hoàn thành kế hoạch thực hiện đầu tư xây dựng năm, ông Nguyễn Đức Cường yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Bắc cần nâng cao công tác quản lý tiến độ và chất lượng của các công trình do EVNNPC quản lý; đôn đốc các đơn vị quản lý dự án tập trung quyết liệt triển khai các danh mục theo kế hoạch; báo cáo lãnh đạo EVN và các ban chuyên môn nếu có những vướng mắc vượt quá thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương cũng đề nghị các ban quản lý dự án cần chủ động kiểm tra chặt chẽ, sát sao hơn nữa để rà soát tình hình thực hiện các dự án, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại; phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong quá trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn.


H.Linh 16/08/2023 - 14:07 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.


EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

EVN cung cấp thông tin phục vụ Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2026

Ngày 4/8, tại Hà Nội, EVN có buổi làm việc với đoàn công tác của Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới - nhằm cập nhật thông tin phục vụ đợt đánh giá xếp hạng tín nhiệm định kỳ năm 2026. Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước chủ trì buổi làm việc.


UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

UBND tỉnh Đắk Lắk và EVN thống nhất nhiều giải pháp phát triển hạ tầng điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 5/8, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thống nhất các giải pháp phối hợp triển khai điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và phương án phát triển hệ thống điện trên địa bàn trong giai đoạn tới.