EVNNPT ký các hợp đồng tín dụng giá trị hơn 15.600 tỷ đồng để triển khai các dự án đường dây 500kV mạch 3

26/01/2024 - 16:15 (GMT+7)

Ngày 26/1, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức “Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng để thực hiện đầu tư các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối” với tổng giá trị hơn 15.600 tỷ đồng.

5 ngân hàng mà EVNNPT ký kết gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

Dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường, Thành viên HĐTV EVN Võ Hồng Lĩnh, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương, cùng lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN.

EVNNPT ký kết với BIDV hợp đồng tín dụng cho dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu với sự chứng kiến của lãnh đạo EVN, EVNNPT và lãnh đạo BIDV

Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối có tổng mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, EVNNPT đã nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của các ngân hàng. Công tác thu xếp vốn cho các dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đến nay cơ bản đã hoàn thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Dự án đường dây 500kV từ Quảng Trạch đến Phố Nối dài khoảng 519 km, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc. Với tầm quan trọng và tính cấp bách của dự án, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo EVN và EVNNPT “chỉ bàn làm, không bàn lùi”; "vượt nắng, thắng mưa"; "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương"; “thi công 3 ca, 4 kíp”; “làm việc xuyên lễ, xuyên Tết”, phấn đấu hoàn thành dự án trong tháng 6/2024.

Cũng theo Chủ tịch HĐTV EVNNPT, liên quan đến việc bố trí nguồn vốn, các ngân hàng đã bố trí đầy đủ cán bộ, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để tham gia thực hiện thẩm định khoản vay, thường xuyên liên lạc trao đổi với EVNNPT không kể giờ giấc, ngày nghỉ, ngày lễ… Đây cũng là lần đầu tiên, khoản vay 15.644 tỷ đồng có tiến độ phê duyệt của các ngân hàng nhanh hơn rất nhiều so với các khoản vay thông lệ nhưng vẫn đáp ứng các quy định hiện hành và quy định nội bộ của ngân hàng cũng như của EVNNPT.

Theo Phó Tổng giám đốc BIDV Trần Long, trong nhiều năm qua, BIDV cùng 4 ngân hàng cam kết cho vay vốn đã có sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ với EVNNPT và đã thực hiện thu xếp vốn cho nhiều dự án của Tổng công ty. "Chúng tôi đánh giá EVNNPT là doanh nghiệp nhà nước lớn, có uy tín, có chỉ số tín nhiệm tốt. Vì vậy các ngân hàng rất sẵn sàng hợp tác với EVNNPT". Lãnh đạo Ngân hàng BIDV khẳng định sẽ phối hợp tốt nhất với EVNNPT để giải ngân vốn cho dự án đường dây 500kV mạch 3; đồng thời sẵn sàng cùng EVNNPT để thu xếp vốn cho các dự án khác trong khả năng, nhằm góp phần cùng EVN, EVNNPT đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Ngân hàng Giá trị cam kết cho vay Dự án
BIDV 6.874 tỷ đồng ĐD 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu
MB 2.855 tỷ đồng ĐD 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa
Liên danh ACB và VIB 2.040 tỷ đồng ĐD 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Thanh Hóa
Vietinbank 3.875 tỷ đồng ĐD 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối

 


Xuân Tiến 26/01/2024 - 16:15 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVN tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro

EVN tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro

Ngày 16/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức chương trình đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác quản lý rủi ro theo quy trình mới. Chương trình diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh chủ trì chương trình.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

EVNCPC tăng cường giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2026

Trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng cao, mùa nắng nóng năm nay gay gắt hơn so với năm trước, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tiết kiệm điện theo chỉ đạo mới của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).