EVNSPC: Nhiều hoạt động tri ân thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

27/07/2021 - 14:45 (GMT+7)

Để tri ân và thể hiện tấm lòng biết ơn những người đã hy sinh vì Tổ quốc, trong tháng 7/2021, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị đối với cộng đồng.

Theo đó, ngày 22/7, Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu (thay mặt Tổng công ty Điện lực miền Nam) đã chuyển quà tặng của Tổng công ty đến các thương bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đồng thời, gửi tặng 8 phần quà đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn 2 huyện Châu Đức và Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Tổng giá trị quà tặng là 74 triệu đồng.

Còn tại tỉnh Vĩnh Long, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh gửi những phần quà thiết yếu đến 100 hộ gia đình thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, người già, trẻ em tàn tật trên địa bàn tỉnh, với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Tại các địa phương khác như Lâm Đồng, Đồng Nai, Ninh Thuận..., các đơn vị điện lực cũng phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng và các nhà hảo tâm thực hiện các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến các gia đình thuộc diện chính sách trong dịp kỷ niệm 27/7 năm nay.

Bên cạnh nhiệm vụ nỗ lực đảm bảo cung cấp điện phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của Nhân dân, trong những năm qua EVNSPC còn đồng hành cùng các địa phương tại 21 tỉnh/thành phố phía Nam tham gia nhiều hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa.

Theo ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC, mặc dù dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại khu vực Nam bộ, tuy nhiên Tổng công ty và đơn vị vẫn triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong điều kiện cho phép và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống địch bệnh. Qua đó, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc; đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.


Huy P. 27/07/2021 - 14:45 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.