EVNSPC: Tháng 8 sản lượng điện thương phẩm tăng 3,4 %

08/09/2016 - 14:55 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tháng 8/2016, sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty thực hiện được 4 tỷ 642 triệu kWh, tăng 3,4% so với tháng trước và tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2015.

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2016, sản lượng điện thương phẩm toàn Tổng công ty thực hiện là 35 tỷ 876 triệu kWh, tăng 11,58% so với cùng kỳ năm 2015 và đạt 65,64% kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Theo ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng giám đốc EVNSPC, trong tháng 8/2016 và các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng trên địa bàn để phục phát triển kinh tế và xã hội, không điều hòa tiết giảm phụ tải.

Trong tháng, sản lượng điện tiết kiệm của Tổng công ty ước đạt 105 triệu kWh. Lũy kế 8 tháng Tổng công ty ước tiết kiệm được 895 triệu kWh, tăng 9,7% so với cùng kỳ và đạt 2,49% sản lượng điện thương phẩm. EVNSPC trong tháng 8 đã tổ chức Lễ mừng công Dự án cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện, chủ yếu là đồng bào Khmer tại 2 tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh (Theo đó, có hơn 45.000 hộ dân tại tỉnh Sóc Trăng được sử dụng điện lưới quốc gia và tại tỉnh Trà Vinh là gần 35.000 hộ).

Tháng 9/2016, EVNSPC sẽ tiếp tục duy trì hoạt động Tổ điều hành cung cấp điện, đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu sản xuất - dịch vụ và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng, công tác đầu tư xây dựng trong năm; Tập trung thực hiện hoàn thành sửa chữa lớn các công trình chống tổn thất điện năng; Phấn đấu hoàn thành đóng điện các công trình trạm biến áp và lưới điện 110 kV quan trọng như: TBA 110 kV Bình Sơn và đường dây đấu nối, Đường dây 110 kV lộ ra trạm 500 kV Sông Mây (giai đoạn 1).


Thành An 08/09/2016 - 14:55 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.