EVNSPC diễn tập ứng phó sự cố lưới điện do mưa bão

21/06/2019 - 14:45 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quy mô Tổng công ty, nhằm giúp các đơn vị thành viên tăng cường tính chủ động, nhanh chóng khắc phục sự cố do bão, lũ gây ra.

Công nhân Công ty Điện lực Bến Tre diễn tập xử lý sự cố do thiên tai gây ra - Ảnh: ĐVCC

Tình huống giả định đặt ra, một cơn bão lớn bất ngờ quét qua các tỉnh miền Nam vào rạng sáng 19/6. Mưa to, gió lớn kèm theo lốc xoáy đã kiến cho hệ thống điện và hệ thống cáp viễn thông treo trên cột điện của các địa phương khu vực 3 gồm Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre bị thiệt hại nặng; trong đó, lưới điện của Công ty Điện lực Bến Tre bị thiệt hại nặng nề nhất.

Ứng phó với cơn bão, các đơn vị trực thuộc EVNSPC đã thực hiện phương án 4 tại chỗ. Ngay sau bão, Công ty Điện lực Bến Tre lập tức báo cáo nhanh thông tin thiệt hại cho Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn khu vực 3; đồng thời đề nghị Tổng công ty huy động lực lượng xung kích, phương tiện, vật tư của các đơn vị trong khu vực để hỗ trợ khắc phục nhanh sự cố lưới điện vùng bị thiên tai.

Các đội xung kích phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 gồm lực lượng công nhân của Công ty Điện lực Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh đã đến tiếp ứng, khẩn trương dựng lại cột, nối các đoạn dây bị đứt... Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cùng phối hợp tiến hành phát quang, dọn dẹp cây cối gẫy đổ.

Ông Lâm Xuân Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho hay, buổi diễn tập diễn ra thành công, đúng kịch bản, tiến độ. Các đơn vị đã tiến hành tái lập nguồn điện cho khu vực như kế hoạch.

"Thực tế, khi có thiên tai xảy ra sẽ còn rất nhiều khó khăn. Do đó, các đơn vị cần phải phối hợp chặt chẽ với địa phương và các bên liên quan hơn nữa để phát huy tốt nhất phương châm "4 tại chỗ" khi mùa mưa bão tới", ông Lâm Xuân Tuấn yêu cầu.


Thùy Lê 21/06/2019 - 14:45 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.