EVNSPC tổ chức tập huấn sơ cứu, cấp cứu tai nạn lao động cho CBCNV

25/07/2023 - 16:16 (GMT+7)

Ngày 25/7, tại TP.HCM, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với Trung tâm Y tế Môi trường lao động Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức lớp huấn luyện sơ cứu, cấp cứu tai nạn lao động cho CBCNV Cơ quan tổng công ty.

Nội dung huấn luyện sơ cứu, cấp cứu được chia làm 03 phần bao gồm: các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; kỹ thuật hồi sinh tim phổi (nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi).

Các học viên thực hành trong buổi tập huấn - Ảnh: Trần Đình Hoàng.

Các hình thức cấp cứu: cấp cứu điện giật, cấp cứu đuối nước, cấp cứu tai nạn do hóa chất; băng bó vết thương (nguyên tắc, các phương tiện dùng để băng bó, kỹ thuật băng bó); kỹ thuật cầm máu tạm thời (nguyên tắc cầm máu, các biện pháp cầm máu tạm thời); kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời (nguyên tắc cố định gãy xương, các phương tiện cố định gãy xương); phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; xử lý bỏng (đánh giá nguyên nhân và mức độ bỏng, xử lý cấp cứu bỏng tại chỗ). Hướng dẫn sử dụng túi sơ cứu; thực hành chung cho các nội dung.

Kết thúc buổi tập huấn, những học viên là CBCNV thuộc diện phụ trách y tế của Cơ quan tổng công ty và y tế các đơn vị phụ trợ cũng như những CBCNV thuộc các Ban, phòng của tổng công ty được cử tham dự tập huấn đã được trang bị kiến thức, kỹ năng trong công tác sơ cứu, cấp cứu cho người lao động, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại, thương tích có thể xảy ra cho người lao động trong quá trình làm việc. Đồng thời qua đó giúp người lao động hiểu rõ hơn về trình tự, các bước thực hiện phương pháp hồi sinh tổng hợp để cấp cứu người bị nạn.


Ngọc Tuấn 25/07/2023 - 16:16 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.