GIZ tổ chức tuần tập huấn về hiệu quả năng lượng

02/11/2023 - 15:35 (GMT+7)

Mới đây tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức Tuần tập huấn về sử dụng hiệu quả năng lượng (HQNL).

Quang cảnh buổi tập huấn. Nguồn ảnh: GIZ

Mục đích của khóa đào tạo là giúp học viên hiểu rõ thị trường Việt Nam và nhu cầu cao đối với các dự án tiết kiệm năng lượng, trong bối cảnh chính phủ đang thúc đẩy lộ trình hướng tới cam kết Net-Zero vào năm 2050.

Khóa đào tạo có sự tham gia của 50 học viên đến từ các công ty điện lực, hiệp hội doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp, kiểm toán năng lượng, quản lý tòa nhà, chuyên gia tư vấn, nhà cung cấp, phát triển dự án năng lượng và các doanh nghiệp nhà nước.

Tuần tập huấn cập nhật kiến thức mới nhất về tiềm năng tiết kiệm năng lượng từ các nhà cung cấp Đức cho các kiểm toán viên năng lượng, các chủ nhà máy, tòa nhà... Ngoài ra, học viên có cơ hội mở rộng mạng lưới, tạo nền tảng cho quan hệ kinh doanh lâu dài trong tương lai.

Tại khóa tập huấn, các giảng viên trong nước và quốc tế đã cung cấp cho học viên các chủ đề nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng như: Giới thiệu về HQNL và quản lý năng lượng; các khía cạnh pháp lý về HQNL; các khía cạnh thương mại và tài chính; khía cạnh kỹ thuật và truyền thông.


Duy Hiếu (Theo GIZ) 02/11/2023 - 15:35 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.