Gần 99% yêu cầu của khách hàng đã được giải quyết

01/09/2016 - 10:30 (GMT+7)

Trong tháng 8, các Trung tâm CSKH của các tổng công ty điện lực đã tiếp nhận tổng cộng 230.916 yêu cầu của khách hàng. Trong đó, các công ty điện lực và trung tâm đã hoàn thành xử lý 228.526 yêu cầu, đạt tỷ lệ 98,97%.

Trung tâm chăm sóc khách hàng EVN

8 tháng năm 2016, các Trung tâm CSKH đã tiếp nhận 1.434.763 yêu cầu của khách hàng. Nguồn ảnh: EVNCPC

Theo thống kê từ 5 Trung tâm CSKH, có 80.860 lượt khách hàng liên hệ về Trung tâm để thông báo tình hình, tìm hiểu nguyên nhân sự cố và mất điện. Đây cũng là yêu cầu chiếm tỷ lệ lớn nhất (35,02%) trong tổng số các yêu cầu của khách hàng.

Số lượng các cuộc gọi kiến nghị của khách hàng là 15.268 cuộc, chiếm tỷ lệ: 6,61%. Các kiến nghị chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến hóa đơn tiền điện, công tơ điện và chỉ số công tơ điện.

Trong các tổng công ty điện lực, Trung tâm CSKH của Tổng công ty Điện lực Tp Hồ Chí Minh (EVNHCMC) là đơn vị tiếp nhận nhiều cuộc gọi của khách hàng nhất, lên tới 123.930 cuộc, chiếm tỷ lệ 53,67% toàn Tập đoàn. Thực tế, trong các Tổng công ty, EVNHCMC đưa Trung tâm CSKH vào hoạt động sớm nhất, từ năm 2012, do vậy, khách hàng đã quen với việc liên hệ tới Tổng đài.

Lũy kế 8 tháng năm 2016, các Trung tâm CSKH đã tiếp nhận 1.434.763 yêu cầu. Hiện, các Trung tâm CSKH vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh quảng bá số điện thoại Tổng đài, và các kênh liên lạc qua email, webchat.. .tới khách hàng sử dụng điện. 

Trong tháng 9, Ban Kinh doanh EVN sẽ làm việc với các Trung tâm CSKH của các tổng công ty điện lực để thống nhất các dịch vụ được cung ứng bởi các Trung tâm, và đưa ra một số yêu cầu để Tập đoàn dễ giám sát hoạt động CSKH tại các Trung tâm. Đây là nỗ lực của EVN nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động chăm sóc khách hàng, từng bước tiến tới hoàn hảo hóa dịch vụ khách hàng ngành Điện.


Nguyên Hương 01/09/2016 - 10:30 (GMT+7)
Share

Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tiêu thụ điện miền Trung - Tây Nguyên lập đỉnh lần thứ 3 trong chưa đầy một tháng

Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tiêu thụ điện miền Trung - Tây Nguyên lập đỉnh lần thứ 3 trong chưa đầy một tháng

Nắng nóng kéo dài đã đẩy phụ tải hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên lên mức cao kỷ lục. Ngày 24/6, công suất cực đại (Pmax) hệ thống điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đạt 4.956 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 104,5 triệu kWh, cao nhất từ trước đến nay.


Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Dù quản lý lưới điện trên địa bàn rộng với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đà giảm tổn thất điện năng liên tục trong những năm qua. Kết quả này phản ánh hiệu quả của việc đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ứng dụng các công nghệ giám sát vận hành tiên tiến.


Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, phụ tải điện miền Bắc tiếp tục lập đỉnh mới trong cao điểm nắng nóng

Ngày 24/6/2026, công suất cực đại trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý bán điện, không bao gồm Hà Nội, đạt 21.142MW, vượt mức đỉnh ghi nhận cuối tháng 5 và thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.


EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

Hệ thống giám sát vận hành lưới điện cao thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng là hai điểm nhấn công nghệ nổi bật được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội 2026 (ENTECH HANOI 2026).


EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

EVNNPT tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Hoàng Xuân Khôi chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ dự án Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, yêu cầu các đơn vị tập trung tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc về hành lang tuyến, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành đóng điện đoạn tuyến 3 mạch trong tháng 6 và đưa toàn bộ dự án vào vận hành trong tháng 7/2026.