Giờ trái đất 2021: Nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường

Giờ Trái đất 2021 toàn cầu kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp “Lên tiếng vì Thiên nhiên” (Speak up for Nature), tập trung vào hai chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”.

Theo ông Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương, năm 2021 là năm thứ 13 Việt Nam triển khai chiến dịch Giờ trái đất dựa trên sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Nếu năm đầu tiên thực hiện Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam chỉ có 6 tỉnh, thành phố tham gia thì đến nay, chương trình đã thu hút được 63 tỉnh, thành trên cả nước tham gia.

Qua các năm thực hiện, chương trình ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp, lực lượng các bạn trẻ trong xã hội tham gia. Đây thực sự là một tín hiệu tốt để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp cho việc chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu, Thứ trưởng Đặng Hoàng An khẳng định.

CBCNV Tổng công ty Điện lực TP.HCM hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2021

Tại Việt Nam, sự kiện chính Giờ Trái đất 2021 sẽ diễn ra vào 20h30 thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021. Chiến dịch do Bộ Công Thương cũng đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các tổ chức xã hội khác tham gia, nhằm huy động toàn dân tăng cường ý thức bảo vệ môi trường.

Chiến dịch hướng tới kêu gọi tất cả mọi người suy ngẫm về mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp cụ thể nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính, hạn chế tiêu thụ các chế phẩm nhựa dùng một lần, hướng tới đảm bảo mục tiêu mà Thoả thuận Khí hậu Paris đã đặt ra.

Cũng theo Thứ trưởng Đặng Hoàng An, cùng với chương trình Giờ trái đất, Bộ Công Thương cũng đã có những chính sách, chương trình hành động trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và thương mại thời gian tới, nhằm hướng tới phát triển bền vững ngành Công Thương, giảm phát thải khí nhà kính, đóng góp vào thực hiện các cam kết của Việt Nam trong Thỏa thuận Paris.


  • 27/03/2021 08:31
  • Nghi Viên
  • 3373