Gương sáng thanh niên EVN học tập và làm theo lời Bác

Gắn bó với công tác Đoàn và đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Quản lý dự án Điện 1, anh Dương Văn Minh đã có nhiều đóng góp thiết thực trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, là tấm gương sáng tích cực học tập và làm theo lời Bác trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Khi nhắc đến bí thư Dương Văn Minh, các đoàn viên, thanh niên trong Ban QLDA Điện 1 đều khẳng định, không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, anh Minh là một thủ lĩnh gương mẫu, nhiệt tình, nhiệt huyết, luôn tiên phong và năng nổ trong mọi hoạt động, phong trào. Đặc biệt, khi nhận được sự tin tưởng của Đảng ủy và sự tín nhiệm của đoàn viên bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1, anh Minh luôn ý thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong, vượt khó, sẵn sàng đi đầu trong mọi hoạt động Đoàn. 

Trước thực trạng khó khăn trong việc tập hợp thanh niên do công việc chuyên môn đặc thù, thêm vào đó là tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp nên anh Minh luôn trăn trở, mong muốn tổ chức các hoạt động Đoàn thiết thực và thu hút tập hợp được nhiều đoàn viên tham gia.

Nghĩ là làm, anh Dương Văn Minh đã đề xuất với Đảng ủy tổ chức chia sẻ các câu chuyện kể về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tại các buổi sinh hoạt chi bộ, chi đoàn. Trong các buổi sinh hoạt này, anh Minh cũng chính là "diễn giả" truyền tải các câu chuyện về Bác đến với mọi người. Bên cạnh đó, anh cũng xây dựng các nội dung định kỳ hàng tháng đăng bài tuyên truyền trên kênh Facebook Ban QLDA Điện 1 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MInh; tổ chức các chương trình thực tế tìm hiểu lịch sử cách mạng để cán bộ đảng viên, thanh niên hiểu được truyền thống, lịch sử cách mạng của dân tộc,… Đến nay, hoạt động của Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1 ngày càng đi vào nề nếp, các buổi sinh hoạt đều có chủ đề, chủ điểm và thu hút được đoàn viên thanh niên tham gia.

Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Quản lý dự án Điện 1 Dương Văn Minh giới thiệu các cuốn sách hay về Bác Hồ trong buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong hoạt động an sinh xã hội, Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1 cũng là đơn vị thường xuyên tổ chức các chương trình ý nghĩa, thiết thực như xây nhà bán trú cho các em học sinh vùng cao; tặng quà cho các trường tiểu học miền núi; quyên góp, ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại lũ lụt thiên tai năm 2022,...

Bí thư Đoàn Thanh niên Dương Văn Minh chia sẻ, muốn việc học tập và làm theo lời Bác trở thành công tác thường xuyên, tự giác và thiết thực đối với đoàn viên thì chương trình, kế hoạch học tập của Đảng ủy và Đoàn Thanh niên cần đưa ra các mục tiêu cụ thể liên quan trực tiếp tới hoạt động, nhu cầu thực tế của thanh niên.

Ví dụ như, việc học tập nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ, công nghệ hay những đề tài sáng kiến cải tiến; bồi dưỡng cho đoàn viên nâng cao nhận thức về lý luận chính trị để có lập trường vững vàng, phụng sự trực tiếp tại đơn vị công tác và nơi mình sinh sống. Cũng chính vì vậy, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên thanh niên, anh luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Anh Minh tâm niệm, là một thủ lĩnh thanh niên trước hết cần phải luôn gương mẫu, đi đầu trong công việc và lối sống hàng ngày để trở thành tấm gương sáng và được tập thể tin tưởng, đồng lòng.

Bằng sự năng nổ và trách nhiệm, Bí thư Đoàn Dương Văn Minh đã lãnh đạo Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1 trở thành một tập thể đoàn kết, nhiệt huyết, thực hiện hiệu quả các chương trình hoạt động đoàn và phong trào thanh niên. Bí thư Dương Văn Minh cũng xuất sắc nhận nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Đoàn Thanh niên EVN, Đoàn Khối DNTW.

Bí thư Dương Văn Minh (thứ 6 từ trái sang) nhận quà tặng của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trong buổi gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến xuất sắc của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương

Đặc biệt, trong năm 2022, bí thư Dương Văn Minh đã được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tuyên dương và trao tặng Bằng khen "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".


  • 10/03/2023 09:26
  • M.Linh
  • 3974