Gương sáng thanh niên EVN học tập và làm theo lời Bác

09:26, 10/03/2023

Gắn bó với công tác Đoàn và đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Quản lý dự án Điện 1, anh Dương Văn Minh đã có nhiều đóng góp thiết thực trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, là tấm gương sáng tích cực học tập và làm theo lời Bác trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Khi nhắc đến bí thư Dương Văn Minh, các đoàn viên, thanh niên trong Ban QLDA Điện 1 đều khẳng định, không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, anh Minh là một thủ lĩnh gương mẫu, nhiệt tình, nhiệt huyết, luôn tiên phong và năng nổ trong mọi hoạt động, phong trào. Đặc biệt, khi nhận được sự tin tưởng của Đảng ủy và sự tín nhiệm của đoàn viên bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1, anh Minh luôn ý thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong, vượt khó, sẵn sàng đi đầu trong mọi hoạt động Đoàn. 

Trước thực trạng khó khăn trong việc tập hợp thanh niên do công việc chuyên môn đặc thù, thêm vào đó là tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp nên anh Minh luôn trăn trở, mong muốn tổ chức các hoạt động Đoàn thiết thực và thu hút tập hợp được nhiều đoàn viên tham gia.

Nghĩ là làm, anh Dương Văn Minh đã đề xuất với Đảng ủy tổ chức chia sẻ các câu chuyện kể về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tại các buổi sinh hoạt chi bộ, chi đoàn. Trong các buổi sinh hoạt này, anh Minh cũng chính là "diễn giả" truyền tải các câu chuyện về Bác đến với mọi người. Bên cạnh đó, anh cũng xây dựng các nội dung định kỳ hàng tháng đăng bài tuyên truyền trên kênh Facebook Ban QLDA Điện 1 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MInh; tổ chức các chương trình thực tế tìm hiểu lịch sử cách mạng để cán bộ đảng viên, thanh niên hiểu được truyền thống, lịch sử cách mạng của dân tộc,… Đến nay, hoạt động của Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1 ngày càng đi vào nề nếp, các buổi sinh hoạt đều có chủ đề, chủ điểm và thu hút được đoàn viên thanh niên tham gia.

Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Quản lý dự án Điện 1 Dương Văn Minh giới thiệu các cuốn sách hay về Bác Hồ trong buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong hoạt động an sinh xã hội, Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1 cũng là đơn vị thường xuyên tổ chức các chương trình ý nghĩa, thiết thực như xây nhà bán trú cho các em học sinh vùng cao; tặng quà cho các trường tiểu học miền núi; quyên góp, ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại lũ lụt thiên tai năm 2022,...

Bí thư Đoàn Thanh niên Dương Văn Minh chia sẻ, muốn việc học tập và làm theo lời Bác trở thành công tác thường xuyên, tự giác và thiết thực đối với đoàn viên thì chương trình, kế hoạch học tập của Đảng ủy và Đoàn Thanh niên cần đưa ra các mục tiêu cụ thể liên quan trực tiếp tới hoạt động, nhu cầu thực tế của thanh niên.

Ví dụ như, việc học tập nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ, công nghệ hay những đề tài sáng kiến cải tiến; bồi dưỡng cho đoàn viên nâng cao nhận thức về lý luận chính trị để có lập trường vững vàng, phụng sự trực tiếp tại đơn vị công tác và nơi mình sinh sống. Cũng chính vì vậy, trong hoạt động triển khai đến đoàn viên thanh niên, anh luôn phát huy tinh thần của tuổi trẻ, theo lời dạy của Bác “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Anh Minh tâm niệm, là một thủ lĩnh thanh niên trước hết cần phải luôn gương mẫu, đi đầu trong công việc và lối sống hàng ngày để trở thành tấm gương sáng và được tập thể tin tưởng, đồng lòng.

Bằng sự năng nổ và trách nhiệm, Bí thư Đoàn Dương Văn Minh đã lãnh đạo Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1 trở thành một tập thể đoàn kết, nhiệt huyết, thực hiện hiệu quả các chương trình hoạt động đoàn và phong trào thanh niên. Bí thư Dương Văn Minh cũng xuất sắc nhận nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Đoàn Thanh niên EVN, Đoàn Khối DNTW.

Bí thư Dương Văn Minh (thứ 6 từ trái sang) nhận quà tặng của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trong buổi gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến xuất sắc của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương

Đặc biệt, trong năm 2022, bí thư Dương Văn Minh đã được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tuyên dương và trao tặng Bằng khen "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".


M.Linh

Share

CBCNV EVNCPC ứng trực 24/24, "canh điện" tại vùng mưa lũ, ngập sâu

CBCNV EVNCPC ứng trực 24/24, "canh điện" tại vùng mưa lũ, ngập sâu

Trước diễn biến mưa lũ cực đoan, CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) ứng trực ngày, đêm. Ở những nơi ngập sâu, lực lượng kỹ thuật buộc phải sa thải phụ tải kịp thời để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân; đồng thời bám sát từng điểm ngập, sẵn sàng khôi phục điện ngay khi nước rút và đảm bảo các điều kiện an toàn.


Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ khẩn trương chuẩn bị phương án vận hành điều tiết nước qua tràn đúng quy trình

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ khẩn trương chuẩn bị phương án vận hành điều tiết nước qua tràn đúng quy trình

Trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa đang diễn biến rất phức tạp, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã chủ động triển khai công tác điều tiết nước qua tràn theo đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự – Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk.


Thợ điện EVN kịp thời cứu một người dân bị lũ cuốn trôi tại Gia Lai

Thợ điện EVN kịp thời cứu một người dân bị lũ cuốn trôi tại Gia Lai

Chiều 18/11/2025, trong quá trình xử lý sự cố lưới điện sau bão, tại khu vực tràn Lạc Điền (thôn Lạc Điền, xã Tuy Phước Đông, Gia Lai), anh Lê Thanh Tấn – Tổ trưởng Tổ Quản lý kỹ thuật, Đội Quản lý Điện Tuy Phước, Công ty Điện lực Gia Lai đã kịp thời cứu một người dân bị nước lũ cuốn trôi.


Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ 16.100 m3/s ngày 19/11, vượt lũ lịch sử 1993 và câu hỏi về vai trò của thủy điện?

Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ 16.100 m3/s ngày 19/11, vượt lũ lịch sử 1993 và câu hỏi về vai trò của thủy điện?

Rạng sáng 19/11/2025, nước trên sông Ba dâng nhanh, cuồn cuộn đổ về vùng hạ du. “Nước lên nhanh quá, chỉ trong vài giờ, sân nhà tôi đã ngập hơn nửa mét” - ông Nguyễn Thành Hòa, xã Hòa Hội (Phú Hòa) kể lại trong lúc đang cùng gia đình dọn dẹp sau lũ. Cùng lúc đó, Công ty Thủy điện Sông Ba Hạ thông báo tăng lưu lượng xả lên tới 16.100 m³/s - mức cao nhất từ khi Nhà máy vận hành, thậm chí vượt cả các trận lũ năm 1993 - mốc mà nhiều người Phú Yên vẫn nhắc đến với nỗi kinh hoàng. Việc xả lũ lớn, các xã vùng trũng ở Phú Hòa, Đông Hòa, Sơn Hòa ngập sâu, giao thông bị chia cắt. Người dân kịp chạy lũ, nhưng nhiều diện tích hoa màu, gia súc, vật dụng gia đình không thể cứu… Dưới đây là tổng hợp, phân tích, nhận định của chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam.


Thư chúc mừng của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN nhân Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Thư chúc mừng của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN nhân Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Đặng Hoàng An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã gửi Thư chúc mừng tới các thầy cô giáo, lãnh đạo và CBCNV tại các Trường Cao đẳng Điện lực, cùng đội ngũ giảng viên nội bộ trong toàn Tập đoàn.