Hà Nội: Bình quân lượng điện tiêu thụ tháng 5 tăng hơn 22,5% so với bình quân tháng 4/2023

02/06/2023 - 10:51 (GMT+7)

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), lượng điện tiêu thụ trung bình ngày trên toàn Thành phố tháng 3 là 58.336 triệu kWh, tháng 4 là 61.542 triệu kWh thì tháng 5 là 75.406 triệu kWh. Như vậy, bình quân lượng điện tiêu thụ tháng 5 đã tăng hơn 22,5% so với bình quân tháng 4 năm 2023.

Những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39℃ khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Theo Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh; ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.

Dự kiến, sản lượng điện tiêu thụ của các tỉnh phía Bắc ngày hôm nay (2/6) và những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục tăng. Các công ty điện lực trực thuộc EVNHANOI đã và đang nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho khách hàng, huy động 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất các sự cố về điện.

Nắng nóng gay gắt khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội liên tục ở mức cao.

Tuy nhiên, nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố thậm chí nguy cơ cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp.

EVNHANOI rất mong nhận được sự chia sẻ của khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, rất mong khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm của hệ thống điện, từ 11h30 ÷ 14h30 và từ 20h00 ÷ 22h00 hàng ngày; không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

EVNHANOI khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm, nhất là trong khung giờ cao điểm của hệ thống điện.

Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định của Bộ Công Thương; thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện và chi phí; rút phích cắm khi không sử dụng. Theo viện nghiên cứu Berkeley, California, Mỹ: những thiết bị chưa rút phích, dù không sử dụng, cũng sẽ tiêu thụ khoảng 5% - 10% lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Ngoài ra, để khách hàng sử dụng điện có thể chủ động quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình, khách hàng có thể sử dụng tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị” trên App EVNHANOI để biết được công suất điện của các đồ dùng điện trong gia đình, từ đó sẽ có cách sử dụng phù hợp và hiệu quả.


T.Huyền 02/06/2023 - 10:51 (GMT+7)
Share

EVN và JEPIC trao đổi giải pháp phát triển lưới điện thế hệ mới

EVN và JEPIC trao đổi giải pháp phát triển lưới điện thế hệ mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp với Trung tâm Thông tin Điện lực Hải ngoại Nhật Bản (JEPIC) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Lưới điện thế hệ mới: Ứng dụng bảo trì thông minh, trạm biến áp kỹ thuật số và công nghệ truyền tải HVDC”. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 3 - 4/3, tại Hà Nội.


Trên 92.000 lượt đoàn viên, người lao động EVN được chăm lo trong dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trên 92.000 lượt đoàn viên, người lao động EVN được chăm lo trong dịp Tết Bính Ngọ 2026

Đây là một trong những kết quả triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán vừa qua trong toàn Công đoàn Điện lực Việt Nam. Các chương trình được thực hiện trước, trong và sau Tết, bảo đảm thiết thực, kịp thời, đúng đối tượng.


EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

Chiều 4/3, tại UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình khó khăn, vướng mắc trong thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ phục vụ nhập khẩu điện.


EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

EVN và UBND tỉnh Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ mặt bằng các dự án điện trọng điểm

Chiều 4/3, tại UBND tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình khó khăn, vướng mắc trong thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ phục vụ nhập khẩu điện.


Công ty Nhiệt điện Mông Dương trồng mới gần 1.500 cây xanh

Công ty Nhiệt điện Mông Dương trồng mới gần 1.500 cây xanh

Công ty Nhiệt điện Mông Dương (phường Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh) vừa tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" năm 2026 trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới.