Hà Nội: Khách hàng có thể thanh toán tiền điện qua các điểm giao dịch Bưu điện Hà Nội

06/07/2021 - 15:00 (GMT+7)

Đây là nội dung chính trong hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện vừa được ký kết giữa Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) và Bưu điện Hà Nội (HanoiPost).

Việc hợp tác giữa EVNHANOI và HanoiPost đã đem lại thêm kênh thanh toán tiền điện tiện lợi cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Tiến Hiệp.

Vừa qua, EVNHANOI và HanoiPost đã ký kết hợp đồng hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện, nhằm mang lại cho khách hàng thêm các kênh thanh toán tiền điện thuận tiện.

Thông qua việc triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện qua các kênh giao dịch của HanoiPost sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nhân công, giảm lượng tiền mặt trong lưu thông và quản trị rủi ro trong công tác thu tiền điện.

Đến nay, EVNHANOI đã hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện với 29 ngân hàng và tổ chức thanh toán trung gian, hướng tới các hình thức thanh toán tiên tiến phù hợp với xu thế chung trên thế giới.

 

Các kênh thanh toán tiền điện hiện nay của EVNHANOI:

1. Thanh toán trực tuyến trên website evnhanoi.vn;

2. Thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn);

3. Thanh toán qua Cổng giao tiếp điện tử của TP Hà Nội (hanoi.gov.vn);

4. Thanh toán qua hình thức trích nợ tự động;

5. Thanh toán qua internet banking/mobile banking;

6. Thanh toán qua các tổ chức trung gian thanh toán;

7. Thanh toán tại các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng;

8. Thanh toán tại điểm thu tiền điện của các công ty điện lực.


Hà Văn Anh 06/07/2021 - 15:00 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.