Hà Nội: Nhân viên Điện lực dùng loa kéo đi từng phố kêu gọi người dân tiết kiệm điện

05/06/2023 - 15:53 (GMT+7)

Những ngày gần đây, vào các khung giờ cao điểm, nhân viên điện lực tại các quận nội thành được huy động quân số ứng trực 100%, đồng thời sử dụng loa kéo chở trên xe máy chạy khắp các tuyến đường, ngõ phố phát loa tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng tiết kiệm điện.

Tại Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, công việc tuyên truyền theo hình thức mới được tiến hành thành ca, mỗi ca kéo dài khoảng 2 giờ, thời gian thường vào khung giờ cao điểm từ 20 - 22h.

Cán bộ điện lực thêm nhiệm vụ dùng loa kéo đi khắp con đường, ngõ phố kêu gọi người dân tiết kiệm điện.

Cùng với việc phát loa, nhân viên điện lực còn vào tận nhà dân kêu gọi tắt các thiết bị điện không cần thiết như đèn led, đèn trang trí, biển quảng cáo cỡ lớn... để tiết kiệm điện.

Mỗi cửa hàng kinh doanh đều được vận động tắt các thiết bị không cần thiết như bảng biển quảng cáo.

Công nhân điện lực kiểm tra một trạm biến áp đối diện Bệnh viện Thanh Nhàn (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng).

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cho biết thêm, thực hiện phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, phường đã cho phát các nội dung tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh buổi sáng và buổi tối để vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm.

Ngoài ra, tại các buổi giao ban tổ dân phố, UBND phường đều hướng dẫn cụ thể việc tuyên truyền cho các tổ trưởng để việc thực hiện tiết kiệm điện được tiến hành căn cơ, bài bản.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết thêm, nhờ công tác tuyên truyền người dân đã có ý thức hơn trong việc sử dụng điện. Theo đó tổng sản lượng điện tiết kiệm điện trên toàn địa bàn thành phố tính từ ngày 15 - 30/05/2023 đạt hơn 12 triệu kWh trong đó có hơn 3.058 lượt khách hàng trọng điểm tham gia phối hợp thực hiện điều chỉnh nhu cầu phụ tải điện với sản lượng điện tiết giảm được gần 2 triệu kWh.

 

Link gốc


Theo https://tienphong.vn 05/06/2023 - 15:53 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.