Hồ thủy điện Hòa Bình chỉ còn cách mức nước chết 4 mét

06/07/2021 - 11:00 (GMT+7)

Tính đến 9h sáng 6/7, mức nước hồ thủy điện Hòa Bình là 84 mét và đang tiệm cận mức nước chết (80 mét). Đây là một trong những năm có mức nước thấp nhất kể từ khi vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Mức nước hồ thủy điện Hòa Bình giảm dần trong thời gian qua do thượng lưu không có mưa. Bên cạnh đó, nhà máy vẫn phải huy động công suất lớn để đảm bảo an ninh năng lượng.

Kỹ sư Nguyễn Đình Thủy - Phòng Kỹ thuật và An toàn Công ty Thủy điện Hòa Bình cho hay: theo quy định hiện nay, hồ thủy điện Hòa Bình được tích đến mức nước 105 mét, nhưng hiện nay hồ chỉ đạt 84 mét.

Năm nay là một trong những năm mà mức nước hồ thủy điện Hòa Bình thấp nhất.

Các cột bê tông ở cửa lấy nước vào nhà máy lộ ra khô khốc

Theo Kỹ sư Nguyễn Đình Thủy, khi mực nước hồ đang tiếp tục giảm mỗi ngày như hiện nay thì có nguy cơ chạm mực nước chết - khi đó Nhà máy Thủy điện Hòa Bình chỉ có thể duy trì phát điện các tổ máy bằng lưu lượng nước về hồ.


Minh Ngọc 06/07/2021 - 11:00 (GMT+7)
Share

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Dù số giờ nắng thấp hơn so với miền Trung và miền Nam, điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc đang dần cho thấy hiệu quả rõ rệt, khi chi phí đầu tư giảm và công nghệ cải thiện.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), ngay sau buổi họp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên trực tiếp lực lượng đang thi công trên công trường.


Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Việc ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ như điều khiển xa, UAV, giám sát nhiệt, dữ liệu số đang từng bước thay đổi phương thức vận hành lưới truyền tải điện tại Thanh Hóa, theo hướng giảm phụ thuộc nhân lực, tăng khả năng giám sát và chủ động phòng ngừa sự cố.


EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

Tạo điều kiện tối đa để khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS), tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu nội địa,... Những giải pháp đồng bộ đã và đang được triển khai để đảm bảo cung ứng điện cho năm 2026, đặc biệt là các tháng cao điểm mùa khô đang đến gần.


EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

Hướng tới sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường nhóm giải pháp chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cung cấp điện và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, Tổng công ty cũng đang triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo điện cho mùa khô năm 2026.