Hồ thủy điện Hòa Bình chỉ còn cách mức nước chết 4 mét

06/07/2021 - 11:00 (GMT+7)

Tính đến 9h sáng 6/7, mức nước hồ thủy điện Hòa Bình là 84 mét và đang tiệm cận mức nước chết (80 mét). Đây là một trong những năm có mức nước thấp nhất kể từ khi vận hành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Mức nước hồ thủy điện Hòa Bình giảm dần trong thời gian qua do thượng lưu không có mưa. Bên cạnh đó, nhà máy vẫn phải huy động công suất lớn để đảm bảo an ninh năng lượng.

Kỹ sư Nguyễn Đình Thủy - Phòng Kỹ thuật và An toàn Công ty Thủy điện Hòa Bình cho hay: theo quy định hiện nay, hồ thủy điện Hòa Bình được tích đến mức nước 105 mét, nhưng hiện nay hồ chỉ đạt 84 mét.

Năm nay là một trong những năm mà mức nước hồ thủy điện Hòa Bình thấp nhất.

Các cột bê tông ở cửa lấy nước vào nhà máy lộ ra khô khốc

Theo Kỹ sư Nguyễn Đình Thủy, khi mực nước hồ đang tiếp tục giảm mỗi ngày như hiện nay thì có nguy cơ chạm mực nước chết - khi đó Nhà máy Thủy điện Hòa Bình chỉ có thể duy trì phát điện các tổ máy bằng lưu lượng nước về hồ.


Minh Ngọc 06/07/2021 - 11:00 (GMT+7)
Share

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thực hiện an sinh xã hội tại xã Vĩnh Hảo

Ngày 22/8, tại xã Vĩnh Hảo (tỉnh Lâm Đồng), Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ mua sắm thiết bị y tế, xây mới và sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Công ty Truyền tải điện 1: Hoàn thành sửa chữa 54 vị trí đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh

Công ty Truyền tải điện 1: Hoàn thành sửa chữa 54 vị trí đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh

Gần 100 cán bộ, công nhân của 4 đơn vị thuộc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) vừa phối hợp hoàn thành sửa chữa 54 vị trí trên đường dây 220kV Nhiệt điện Thái Bình 2 - Trực Ninh.


Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Khôi phục cấp điện cho hơn 5.500 khách hàng tại Lai Châu sau sự cố sạt lở

Ngày 22/8, Điện lực Than Uyên (Công ty Điện lực Lai Châu) đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng mất điện do sạt lở taluy dương, cây đổ vào đường dây tại khu vực Chiềng Ban, xã Mường Kim, tỉnh Lai Châu.


Đưa điện mặt trời đến điểm trường vùng cao chưa có điện lưới

Đưa điện mặt trời đến điểm trường vùng cao chưa có điện lưới

Ngày 21/8, tại Lào Cai, Công ty Điện lực Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp địa phương tổ chức chương trình “Điện xanh đến vùng cao - Năng lượng cho em”, bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho một điểm trường chưa có điện lưới quốc gia, cùng nhiều quà tặng cho học sinh, nhà trường tại các xã Nậm Xé và Văn Bàn.


EVNNPC đưa vào vận hành hệ thống BESS đầu tiên tại Ninh Bình

EVNNPC đưa vào vận hành hệ thống BESS đầu tiên tại Ninh Bình

Ngày 21/8, tại Ninh Bình, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nghiệm thu, đóng điện, chính thức đưa vào vận hành hệ thống pin lưu trữ năng lượng đầu tiên (BESS) trên địa bàn tỉnh.