Hội nghị Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 40 khai mạc tại Campuchia

07/12/2022 - 11:27 (GMT+7)

Ngày 6/12 tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO40) đã khai mạc với chủ đề Vai trò chuyển đổi của cộng đồng kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngài Ith Sam Heng, Bộ trưởng Bộ Lao động và Hướng nghiệp dạy nghề Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Kỹ sư Campuchia (cơ quan đăng cai tổ chức CAFEO40) đã tham dự và khai mạc CAFEO40.

Bộ trưởng Ith Sam Heng đề nghị gần 1.200 đại biểu là các kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật và kỹ thuật từ 10 nước ASEAN và các nước đối tác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn độ, Ô-xtrây-li-a,… tập trung trao đổi về các nội dung như: Thách thức và thời cơ của cộng đồng kỹ sư trong Cách mạng công nghiệp 4.0; Trí tuệ nhân tạo trong phát triển kỹ thuật công nghệ; Phương pháp chế tạo kỹ thuật mang tính thích ứng và bền vững; Thiết kế bền vững; Các giải pháp trong chuyển đổi số, internet vạn vật và vận hành nhà máy thông minh.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị CAFEO40

Đại diện đoàn đại biểu Việt Nam - Thạc sĩ Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng đoàn, đã thảo luận tại các cuộc họp của Uỷ ban đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN và Hội đồng lãnh đạo AFEO.

Cũng tại lễ khai mạc, 6 kỹ sư thuộc Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam), đại diện cho 227 kỹ sư đạt danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2021 và 2022, đã được trao chứng chỉ và huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. Đây là kết quả đáng tự hào của ngành Điện với quyết tâm phát triển và bồi dưỡng đội ngũ kỹ sư và thợ kỹ thuật trình độ cao trong thời kỳ mới phù hợp với xu hướng công nghệ cao trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0. 

Năm 2022, AFEO đã công nhận danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 207 kỹ sư Việt Nam, trong đó có 98% là kỹ sư thuộc ngành Điện. Tính đến nay, 552 kỹ sư Việt Nam đã nhận được danh hiệu này kể từ khi Liên hiệp Hội Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của thiết chế này từ năm 1998.


Thanh Hải 07/12/2022 - 11:27 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (CFM) do ông Tarun Brahma - Giám đốc Đầu tư, đồng sáng lập CFM làm trưởng đoàn.


Công ty Điện lực Quảng Trị bàn giao nhà tình nghĩa, lan tỏa nghĩa tình vì cộng đồng

Công ty Điện lực Quảng Trị bàn giao nhà tình nghĩa, lan tỏa nghĩa tình vì cộng đồng

Ngày 07/8/2026, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Tuấn (thôn A Rồng, xã Hướng Hiệp) và gia đình ông Hồ Văn Ly (xã Ba Lòng). Đây là hai trong số 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn kinh phí của ngành Điện.


Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Ngày 11/8, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trương Thanh Hoài làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, kiểm tra tình hình phát triển công nghiệp, năng lượng và việc triển khai các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh.


Tuyên Quang: Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Thủy điện Tuyên Quang mở rộng

Tuyên Quang: Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Thủy điện Tuyên Quang mở rộng

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Quyết định số 2018/QĐ-UBND ngày 10/8/2026 chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Thủy điện Tuyên Quang mở rộng là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

Công ty cổ phần Thép Nhà Bè – VNSTEEL (Tổng công ty Thép Việt Nam - VNSTEEL) vừa khởi công dự án bổ sung công đoạn luyện phôi thép công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động về hạ tầng cấp điện cho dự án, đồng thời góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn bộ Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, thành phố Đồng Nai trong những năm tới.