Hơn 200 CBCNV ngành Điện Quảng Bình tham gia hiến máu tình nguyện trong chương trình “Tuần lễ hồng EVN”

15:45, 04/12/2023

Ngày 3/12, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới chủ trì tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX năm 2023.

Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: “Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy phục vụ kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. Hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, công ty đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động PC Quảng Bình và cùng với các đơn vị ngành Điện trên địa bàn giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống bằng chính giọt máu quý báu.”

Chương trình hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia của hơn 200 cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình, ngoài ra còn có sự tham gia của các đơn vị ngành Điện trên địa bàn gồm các đơn vị: Truyền tải điện, Xí nghiệp dịch vụ và Trung tâm thí nghiệm điện Quảng Bình.

Các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, bảo đảm an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên.

CBCNV ngành Điện Quảng Bình tham gia hiến máu

Anh Đinh Gia Thành – Bí thư Đoàn thanh niên công ty cho biết: “Bản thân tôi nhận thấy hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái với mọi người. Tôi cùng với các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động mọi người hiểu rõ hơn về việc hiến máu và cùng tham gia”

Chương trình đã thu nhận được 162 đơn vị máu, sẽ được bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho các bệnh nhân.

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” năm nay với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” là dịp để cán bộ công nhân viên ngành Điện tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng xã hội, giúp đỡ thêm nhiều người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Hoạt động này càng trở nên đặc biệt ý nghĩa đúng thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh vào dịp cuối năm.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/20223) và Tháng tri ân khách hàng năm 2023 của EVN.

 


Hương Nguyên

Share

TỔNG THUẬT Toạ đàm: Phát triển bền vững ngành Điện – Những vấn đề đặt ra

TỔNG THUẬT Toạ đàm: Phát triển bền vững ngành Điện – Những vấn đề đặt ra

Sáng 10/9, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành Điện – Những vấn đề đặt ra" để cung cấp thông tin, có một bức tranh đa diện, đa chiều, toàn cảnh về chính sách sách giá bán điện; nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng; minh bạch hóa các khoản lỗ của EVN; những giải pháp để tiếp tục hoàn thiện chính sách giá điện, góp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…


Lý do EVN đề xuất lắp đặt điện mặt trời mái nhà để tự dùng cần đăng ký

Lý do EVN đề xuất lắp đặt điện mặt trời mái nhà để tự dùng cần đăng ký

EVN lý giải, yêu cầu thông báo hay đăng ký điện mặt trời mái nhà không phải là thủ tục "xin - cho", mà là điều kiện cần thiết để hệ thống điện quốc gia vận hành ổn định.


Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Đình Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về thống nhất nội dung và phương án đầu tư mở rộng Nhà máy Thủy điện Sơn La hiện hữu, cũng như tình hình đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Sơn La.


Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Tỉnh Sơn La đồng hành, ủng hộ EVN đẩy nhanh đầu tư các dự án điện trên địa bàn

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Đình Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về thống nhất nội dung và phương án đầu tư mở rộng Nhà máy Thủy điện Sơn La hiện hữu, cũng như tình hình đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Sơn La.


8 tháng đầu năm, EVNSPC đóng điện 78 công trình 110kV

8 tháng đầu năm, EVNSPC đóng điện 78 công trình 110kV

Với những giải pháp đồng bộ và quyết liệt, 8 tháng đầu năm 2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện hoàn thành 78 công trình lưới điện 110kV, tăng 4,3 lần so với cùng kỳ năm 2024; khởi công 42 công trình lưới điện 110kV, tăng 1,68 lần so với cùng kỳ 2024. Tổng giá trị giải ngân đầu tư thuần đạt gần 9.700 tỷ đồng, bằng 66,3% kế hoạch năm.