Hơn 8.100 công trình điện mặt trời mái nhà đã được lắp đặt tại TP.HCM

16/07/2020 - 15:20 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, tính đến 30/6/2020, trên địa bàn TP.HCM đã có 8.126 công trình điện mặt trời mái nhà được lắp đặt, với công suất là 105,64 MWp.

Trong đó, riêng 6 tháng đầu năm 2020, có 2.575 công trình được lắp đặt, với tổng công suất 39,91MWp.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, thời gian qua, Tổng công ty đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy điện mặt trời mái nhà trên địa bàn phát triển.

Song song với việc đẩy mạnh công tác truyền thông để khách hàng hiệu rõ những lợi ích thiết thực của điện mặt trời mái nhà, EVNHCMC cũng tạo điều kiện tối đa cho khách hàng trong việc tiếp nhận yêu cầu mua điện, thử nghiệm các hệ thống sao cho đảm bảo an toàn, lắp đặt công tơ đo đếm miễn phí... Ngoài ra, Tổng công ty cũng tư vấn cho khách hàng những giải pháp để hệ thống hoạt động với hiệu suất cao nhất sau khi lắp đặt.

Điện mặt trời mái nhà được phát triển mạnh tại TP.HCM

Cũng theo ông Bùi Trung Kiên, tiềm năng của điện mặt trời mái nhà tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM là rất lớn, với khoảng 2.000MWp.

Để khai thác tốt tiềm năng tại các khu vực này, EVNHCMC đã kí biên bản ghi nhớ với Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM; Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất TP.HCM. Theo đó, các bên sẽ phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông, đi đến từng khu chế xuất - khu công nghiệp, từng doanh nghiệp, tổ chức các buổi hội thảo để doanh nghiệp nắm rõ chủ trương của Nhà nước trong việc phát triển điện mặt trời mái nhà cũng như những lợi ích thiết thực của mô hình này.

EVNHCMC đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ có khoảng 1.000MWp điện mặt trời mái nhà được lắp đặt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn.


Thùy Lê 16/07/2020 - 15:20 (GMT+7)
Share

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lễ xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chiều 16/1.


Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19 - 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.


Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp tổ chức Triển lãm Năng lượng Quốc tế dự kiến tổ chức trong năm 2026.


Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chiều 16/1, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long dẫn đầu đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Công ty Điện lực Từ Liêm và Trạm biến áp 110kV Thanh Xuân, TP. Hà Nội.


8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 8 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.