Họp rà soát tiến độ cung cấp cột thép cho Dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đi Phố Nối

29/03/2024 - 16:44 (GMT+7)

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An đã chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ cung cấp cột thép cho Dự án Đường dây 500kV mạch từ Quảng Trạch đến Phố Nối (Dự án).

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ban chuyên môn EVN; lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT); Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, miền Trung (thuộc EVNNPT); lãnh đạo các nhà thầu tham gia cung cấp cột thép cho Dự án.

Dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đi Phố Nối có 75 gói thầu cung cấp cột thép, do 31 nhà thầu thực hiện. Tổng khối lượng thép của toàn Dự án là 137.183 tấn để sản xuất 1.177 cột.

Đến nay, các nhà thầu cung cấp cột thép đã nỗ lực nhập khẩu vật tư, thiết bị, tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng tiến độ theo hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, bên cạnh những nhà thầu thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ bàn giao cột thép, vẫn còn một số nhà thầu có nguy cơ chậm, ảnh hưởng đến tiến độ chung của toàn dự án.

Thời gian qua, lãnh đạo EVN, EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, miền Trung đã thường xuyên tổ chức các cuộc họp với lãnh đạo nhà thầu, kiểm tra, đôn đốc tình hình sản xuất. Các Ban QLDA cũng đã bố trí nhân sự túc trực tại nhà máy, theo dõi/báo cáo tình hình mua sắm nguyên vật liệu đầu vào và sản xuất của nhà thầu, để đốc thúc tiến độ…

EVN làm việc với các nhà thầu tham gia cung cấp cột thép cho Dự án

Tại buổi làm việc, các nhà thầu đã báo cáo tiến độ sản xuất, cung cấp cột thép của từng dự án thành phần; giải pháp, kế hoạch sản xuất trong thời gian tới và cam kết sẽ tăng cường nhân lực, nâng công suất sản xuất, nỗ lực tối đa đẩy nhanh tiến độ sản xuất.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã cảm ơn và ghi nhận sự nỗ lực của các nhà thầu trong thời gian qua. Lãnh đạo EVN nhấn mạnh, đây là dự án cấp bách, trọng điểm quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và có nhiều chỉ đạo sát sao. Khối lượng công việc hiện nay còn rất lớn, trong khi thời gian để hoàn thành dự án vào ngày 30/6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không còn nhiều. Trong đó, việc cung cấp cột thép là đường găng rất quan trọng của dự án. Chính vì vậy, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đề nghị các nhà thầu cung cấp cột thép cần nỗ lực tối đa, quyết tâm cao nhất, có các giải pháp để tăng năng lực sản xuất, chung sức cùng chủ đầu tư hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Với những nhà thầu đáp ứng tiến độ theo các hợp đồng đã ký kết, Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị các đơn vị xem xét đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, để “chia lửa”, hỗ trợ các đơn vị đang có nguy cơ quá tải.

Với các nhà thầu có nguy cơ chậm tiến độ, Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu các đơn vị cần xây dựng kế hoạch tổ chức sản xuất rõ ràng, tăng cường nguồn lực, nhân lực, tăng ca, tăng kíp, làm việc 24/7, nỗ lực tối đa để tăng năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư.

Công tác thi công Dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối gặp rất nhiều thách thức. Thời gian tới, khi miền Bắc, miền Trung bước vào mùa nắng nóng, công tác thi công còn khó khăn gấp bội, nhất là việc thi công lắp, dựng cột ở các vị trí nằm trên núi cao của dãy Hoành Sơn. Do vậy, việc cung cấp cột thép sớm, đúng tiến độ sẽ góp phần quan trọng đưa dự án về đích đúng kế hoạch.

Mong rằng, các nhà thầu chia sẻ, chung sức, đồng lòng cùng chủ đầu tư, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện mọi giải pháp tăng tiến độ, năng lực sản xuất để đáp ứng tiến độ cung cấp cột thép, không để tình trạng “móng chờ cột”, ảnh hưởng đến tiến độ chung toàn dự án, Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh.

Dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đi Phố Nối

- Có 75 gói thầu cung cấp cột thép, do 31 nhà thầu thực hiện.

- Tổng khối lượng thép là 137.183 tấn để sản xuất 1.177 cột.

Xem các nội dung liên quan đến toàn bộ Dự án Tại đây


Nghi Viên 29/03/2024 - 16:44 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.