Hợp tác giữa Việt Nam và Thuỵ Điển trong lĩnh vực bình đẳng giới, chuyển đổi số đem lại nhiều kết quả tích cực

26/04/2023 - 17:34 (GMT+7)

Ngày 26/4 tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã có buổi tiếp Đại sứ Thụy Điển và Tham tán Thương mại Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam về kết quả hợp tác trong lĩnh vực bình đẳng giới và chuyển đổi số.

Tham dự buổi làm việc có bà Ann Måwe – Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam, ông David Liden - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tiếp Đại sứ Thụy Điển và Tham tán Thương mại Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, chuyến công tác của EVN tại Thụy Điển đã giúp EVN có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học trong các lĩnh vực như bình đẳng giới, chuyển đổi số, chuyển dịch năng lượng. Đặc biệt, đoàn công tác đã có cơ hội tham quan, học tập tại Ericsson về các nội dung cụ thể như xây dựng môi trường làm việc đa dạng, công bằng và bao trùm; lĩnh vực quản trị nhân sự; nâng cấp hệ thống LMS- HRMS và quản lý năng lực.

Phó Tổng giám đốc EVN mong muốn, trong thời gian tới, EVN sẽ có cơ hội tiếp tục hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, tổ chức Thụy Điển. Đồng thời có thêm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực như: hiện đại hóa lưới điện, cải thiện chất lượng điện năng, chuyển đổi số, chuyển dịch năng lượng, điện gió ngoài khơi…

Bà Ann Måwe – Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam gửi lời cảm ơn tới EVN đã đồng hành với các chương trình của Đại sứ quán Thuỵ Điện tại Việt Nam. Về lĩnh vực bình đẳng giới và chuyển đổi số, Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy cơ hội hợp tác với EVN trong thời gian tới.


H.Linh 26/04/2023 - 17:34 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.